Quy trình thi công nhà cao tầng chuẩn tại Bình Phước chủ đầu tư không nên bỏ qua [2024]

Quy trình thi công nhà cao tầng chuẩn tại Bình Phước luôn là một trong những vấn đề mà chủ đầu tư đặc biệt quan tâm khi triển khai xây dựng nhà cao tầng. Bởi chúng sẽ giúp chủ đầu tư có thể nắm rõ các bước, giai đoạn thực hiện cũng như dễ dàng kiểm soát chất lượng thi công công trình nhà cao tầng.

Tiềm năng phát triển nhà cao tầng tại tỉnh Bình Phước

Với những tác động tích cực đối với môi trường như tiết kiệm diện tích đất, giảm lượng khí thải, giảm chi phí xây dựng, cung cấp đủ chỗ ở cho người dân cũng như góp phần củng cố và thể hiện sức mạnh về kinh tế cho Bình Phước.  

Mặt khác, giá đất tại thị trường Bình Phước, nhất là ở các khu vực trung tâm như Đồng Xoài, Đồng Phú,… có mặt bằng giá thành tương đối cao mà tại đây số lượng các chuyên gia, người lao động tương đối lớn do đó lựa chọn sinh sống tại các căn hộ chung cư với giá thành “mềm” hơn với đầy đủ với tiện ích sẽ là một sự lựa chọn tối ưu.

Do đó mà công trình nhà cao tầng ngày càng được nhiều chủ đâu tư quan tâm và lựa chọn là kênh đầu tư sinh lời tại Bình Phước.

 

Quy trình thi công xây dựng nhà cao tầng
Hình minh họa nhà cao tầng-Chánh Nghĩa Group

2. Quy trình thi công nhà cao tầng

Quy trình thi công nhà cao tầng chuẩn tại Bình Phước năm 2022 bao gồm 7 giai đoạn dưới đây:

Công tác chuẩn bị xây dựng nhà cao tầng

Trước khi tiến hành thi công xây dựng nhà cao tầng thì nhà thầu cần tiến hành công tác chuẩn bị xây dựng hay gọi là tiền xây dựng.

Công tác chuẩn bị xây dựng cần thực hiện các công việc như:

 • Xin chủ trương xây dựng tại tỉnh Bình Phước;
 • Thiết kế công trình, chuẩn bị bản vẽ, hồ sơ;
 • Xin giấy phép xây dựng;
 • Tiến hành chuẩn bị mặt bằng thi công;
 • Chuẩn bị và tiếp nhận vật tư tại công trình.

Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng trong quy trình thi công nhà cao tầng vì vậy cần sự đầu tư chu đáo về ý tưởng, chất xám, thời gian lẫn tiền bạc.

Để công trình nhà cao tầng đạt chất lượng cao nhất, bền vững, kiên cố, tối ưu hóa công năng sử dụng và có tính thẩm mỹ cao, mang đậm dấu ấn riêng biệt thì chủ đầu tư cần lựa chọn được nhà thầu thiết kế và thi công uy tín, chuyên nghiệp để triển khai dự án của mình.

Xử lý nền móng công trình nhà cao tầng.

Móng nhà cao tầng là một bộ phận rất quan trọng của công trình. Nó sẽ quyết định đến tuổi thọ, tính kiên cố, vững chắc của công trình. Để đảm bảo công trình nhà cao tầng được vững chắc, kiên cố và an toàn thì trước khi thi công móng nhà cao tầng, đơn vị thi công cần tiến hành xử lý  nền móng của công trình. Thông thường giai đoạn này sẽ xử dụng phương pháp ép cọc bê tông cốt thép với các công tác sau:

 • Chuẩn bị vật tư xây dựng, trang thiết bị máy móc ép cọc;
 • Tiến hành ép cọc thử và kiểm tra đo lường chất lượng;
 • Tiến hành ép cọc đại trà;
 • Nghiệm thu công đoạn ép cọc.

Đối với công trình nhà cao tầng tại Bình Phước là một công trình lớn. Do đó, cần tiến hành khảo sát địa chất của mảnh đất để đưa ra phương án xử lý nền móng phù hợp đảm bảo công trình nhà cao tầng đạt chất lượng cao nhất.

định vị tim mốc
Hình minh họa-Chánh Nghĩa Group (Kỹ sư sử dụng máy đo toàn đạc trong quá trình thi công hầm tòa nhà cao tầng)

Thi công móng công trình nhà cao tầng

Giai đoạn này đòi hỏi tính chính xác cao, thi công cẩn trọng, tỉ mỉ bởi đối với công trình nhà cao tầng thì nền móng của công trình cần chịu một tải trọng lớn đủ để nâng đỡ các hệ thống hạ tầng phía trên cũng như số lượng người ở. Móng của công trình được coi là bộ phận quan trọng nhất quyết định đến sự kiên cố cũng như tuổi thọ của công trình.

Hơn nữa, đây là bộ phận sau khi được thi công sẽ được vùi lấp ở dưới mặt đất nên nếu như xảy ra sai sót rất khó khăn trong việc sửa chữa. Do đó thi công móng công trình nhà cao tầng tại Bình Phước cần phải được thực hiện một cách cẩn trọng và chuẩn xác.

Giai đoạn thi công móng nhà cao tầng cần tiến hành các bước sau:

 • Đào đất hố móng;
 • Đổ bê tông lót;
 • Đổ bê tông móng;
 • Xây tường móng;
 • Đổ bê tông giằng;
 • Thi công hạng mục bể phốt, hố ga, bể ngầm….;
 • Tiến hành nghiệm thu phần móng.
xu ly nen mong cong trinh thi cong chanh nghia group
Hình ảnh xử lý nền móng công trình nhà cao tầng (Chánh Nghĩa Group)

 Giai đoạn thi công tường, sàn…

Sau khi hoàn thành giai đoạn đổ móng thì đơn vị thi công cần tiến hành thi công đổ tầng của công trình nhà cao tầng. Đơn vị thi công cần tiến hành đổ lần lượt từng tầng một từ tầng đầu tiên cho đến tầng cuối cùng. Các công việc của từng tầng được tiến hành tương tự nhau và bao gồm các công việc như sau:

 • Xác định mốc chuẩn để thi công;
 • Thi công cột bê tông cốt thép;
 • Thi công sàn bê tông;
 • Xây tường bao quanh, vách ngăn;
 • Xây cầu thang tầng;
 • Tiến hành nghiệm thu từng tầng sau khi hoàn thành thi công phần tầng đó.

Giai đoạn thi công mái nhà cao tầng.

Phần mái nhà cao tầng là bộ phận giúp bảo vệ toàn bộ công trình khỏi các tác động của môi trường như mưa, gió, bão, …. Phần mái nhà cao tầng cũng vô cùng quan trọng và góp phần quyết định tuổi thọ cũng như chất lượng của công trình. Hạn chế tình trạng thấm dột gây ảnh hưởng đến mỹ quan, chất lượng của công trình.

 Trong giai đoạn này chúng ta cần tiến hành các công tác sau:

 • Thi công cách nhiệt và tạo độ dốc cho mái công trình nhà cao tầng;
 • Đổ bê tông chống thấm mái nhà cao tầng;
 • Thi công lớp gạch (nếu có)
 • Hoàn thiện phần mái nhà cao tầng;
 • Nghiệm thu phần mái nhà cao tầng;
thi cong xay dung tron goi Chanh Nghia Group
hình ảnh minh họa- nhà cao tầng ( Chánh Nghĩa Group)

Giai đoạn thi công hoàn thiện

Nếu như phần thô quyết định đến tính kiên cố, vững chắc của công trình nhà cao tầng tại Bình Phước thì phần hoàn thiện sẽ quyết định nên tính thẩm mỹ, diện mạo của công trình. Giai đoạn hoàn thiện nhà cao tầng sẽ bao gồm các công tác sau:

 • Tiến hành trát trần nhà cao tầng;
 • Tiến hành trát tường, vách;
 • Lát và láng nền, sàn;
 • Ốp tường;
 • Làm trần, đắp nổi các chi tiết đường chỉ, hoa văn (nếu có);
 • Lắp đặt cửa đại, hệ thống cửa sổ, cửa thông gió…
 • Lắp đặt các thiết bị kỹ thuật;
 • Sơn phủ bề mặt;
 • Tiến hành nghiệm thu giai đoạn hoàn thiện công trình;

Lưu ý trong giai đoạn thi công hoàn thiện này cần tiến hành theo nguyên tắc từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Vì vậy, nếu quý chủ đầu tư thấy nhà thầu thi công làm sai hãy yêu cầu họ thực hiện đúng nguyên tắc để công trình đạt chất lượng tối ưu nhất.

 

001.jpgEC8CE7E8 CD2B 4A0E B86A 7F9B15B04A28Original
Hình ảnh minh họa nhà cao tầng (Chánh Nghĩa Group)

Tổng vệ sinh công trình và tiến hành bàn giao công trình

Sau khi hoàn thành phần thô và hoàn thiện công trình nhà cao tầng thì đơn vị nhà thầu xây dựng cần tiến hành vệ sinh tổng thể công trình trước khi bàn giao cho chủ đầu tư.

Trên đây là một quy trình thi công nhà cao tầng cơ bản để quý chủ đầu tư tham khảo trước khi tiến hành thi công dự án nhà cao tầng.

Để đảm bảo công trình nhà cao tầng chất lượng cũng như đảm bảo tiến độ thi công công trình thì chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị thi công nhà thầu thiết kế và thi công nhà cao tầng uy tín và chuyên nghiệp.

Truong cao dang nghe Ho Chi Minh Chanh Nghia Grouip 2
Hình ảnh công trình trường Cao đẳng nghề TP Hồ Chí Minh CN Bình Dương (Chánh Nghĩa Group)

Nếu như quý chủ đầu tư đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công uy tín thì có thể liên hệ với Chánh Nghĩa Group.

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công xây dựng nhà cao tầng tại Bình Phước, Bình Dương, cùng đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư có trình độ chuyên môn nghiệp vụ sâu rộng, đội thợ thi công lành nghề, dày dặn kinh nghiệm cùng năng lực tài chính vững mạnh, hệ thống trang thiết bị hiện đại, Chánh Nghĩa Group tự tin mang đến cho quý chủ đầu tư những công trình nhà cao tầng kiên cố, vững chắc và thẩm mỹ nhất.

Để được tư vấn về lập dự án đầu tư xây dựng nhà cao tầng, tư vấn thiết kế và thi công hay nhận hồ sơ năng lực xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0986 58 78 78

Email: info@chanhnghia.com

 

Tham khảo thêm:

Tiêu chuẩn thiết kế chung cư tại Bình Dương mới nhất năm 2022

Quy trình thiết kế cảnh quan chung cư tại Bình Phước

Thi công dự án nhà ở becamex Chơn Thành- Bình Phước

Tư vấn thiết kế cảnh quan tại Bình Phước

 

post
✅ Tư vấn - thiết kế - Thi công ⭕ Chánh Nghĩa Group chuyên Tư vấn - thiết kế - Thi công các công trình nhà phố, biệt thự, trường học, khách sạn, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...
✅ Dịch vụ Xây dựng trọn gói ⭐ Chánh Nghĩa Group công ty xây dựng nhà trọn gói UY TÍN - CHẤT LƯỢNG và phương án chi phí phù hợp nhất đáp ứng tất cả nhu cầu của chủ đầu tư. Cam kết không phát sinh chi phí.
✅ Bảo hành 10 năm ⭕ Chánh Nghĩa Group tự hào là công ty xây dựng uy tín nhất, luôn lấy chất lượng công trình làm kim chỉ nam để phát triển công ty. Chánh Nghĩa Group cam kết chính sách bảo hành kết cấu lên đến 10 năm khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn Chánh Nghĩa Group.
✅ Dịch vụ pháp lý xây dựng ⭐ Chánh Nghĩa Group chuyên tư vấn và nhận dịch vụ hồ sơ pháp lý xây dựng nhà phố, biệt thự, khách sạn, trường học, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...
kệ siêu thị tại Bình Dương

Xem thêm bài viết liên quan