Quy trình 4 bước thực hiện dự án nhà ở thương mại [năm 2022]

Ngày nay, nhà ở thương mại luôn được khách hàng quan tâm và lựa chọn là nơi an cư lạc nghiệp hay đầu tư bởi sự phù hợp với nhu cầu và tài chính cũng như có những ưu điểm vượt trội như bảo đảm an ninh trật tự, không gian sống lý tưởng, tiện ích đầy đủ, pháp lý rõ ràng….

Nhu cầu về nhà ở thương mại lớn cùng với việc quỹ đất ngày càng hạn chế thì đây sẽ là loại hình nhà ở tiềm năng, thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường này.

quy trình dự án nhà ở thương mại
Hình ảnh minh họa dự án nhà ở thương mại ( Chánh Nghĩa Group)

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn còn khá lúng túng trong quy trình thực hiện dự án nhà ở thương mại.

Vì vậy, trong bài viết này Chánh Nghĩa Group xin gửi tới bạn đọc 4 bước thực hiện dự án nhà ở thương mại.

Bước 1: Chủ đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ đề nghị chấp nhận chủ trương dự án xây nhà ở. Căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Nghị định 99/2015/ NĐ-CP. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

– Hồ sơ pháp lý của đơn vị được giao làm chủ đầu tư, bao gồm giấy tờ chứng minh chức năng kinh doanh bất động sản, tư cách pháp lý, giấy tờ chứng minh năng lực tài chính, kinh nghiệm của chủ đầu tư theo quy định của pháp luật.

– Văn bản đề nghị chấp thuận chủ trương dự án xây dựng nhà ở, trong đó nêu rõ cơ sở pháp lý đề nghị chấp thuận, các nội dung đề xuất chấp thuận quy định tại Khoản 2 Điều 11 của Nghị định 99/2015/ NĐ-CP. Lý do đề nghị chấp thuận và chứng minh sự phù hợp vủa nội dung dự án với chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở của địa phương đã được phê duyệt.

Quy trình thực hiện nhà ở thương mại

– Quyết định phê duyệt quy hoạch kèm theo bản vẽ quy hoạch chi tiết khu vực có dự án đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

– Nội dung chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở của địa phương đã được phê duyệt có liên quan đến việc triển khai thực hiện dự án cần chấp thuận chủ trương đầu tư.

– Nội dung chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở của địa phương đã được phê duyệt có liên quan đến việc triển khai thực hiện dự án cần chấp thuận chủ trương đầu tư.

Bước 2: Tiến hành thực hiện việc nộp hồ sơ.

Nộp hồ sơ đã chuẩn bị cho cơ quan chức năng có thẩm quyền. Việc nộp hồ sơ xin chấp thuận chủ trương đầu tư và đăng ký đầu tư là tiền đề về mặt pháp lý để các nhà đầu tư tiến hành hợp thức hóa dự án do chủ đầu tư đề xuất. Việc làm này vô cùng quan trọng và là cơ sở cho việc phát triển dự án nhà ở thương mại cho đến khi hoàn thành công trình và đưa công trình vào sử dụng sau khi đã hoàn thành.

Trong trường hợp chủ đầu tư ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ và nhận kết quả thủ tục hành chính thì phải mang theo văn bản ủy quyền hợp pháp và giấy tờ tùy thân hoặc hợp đồng cung cứng dịch vụ làm hồ sơ giữa chủ đầu tư với tổ chức làm dịch vụ hồ sơ và giấy giới thiệu cho các nhân đó thực hiện nộp hồ sơ theo quy định pháp luật hoặc Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện việc nộp hồ sơ đúng theo quy định của pháp luật.

quy trình thực hiện nhà ở thương mại
Hình ảnh minh họa chủ đầu tư nộp hồ sơ xin phép

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ xem xét sự hợp lệ và kiểm tra đầy đủ thành phần hồ sơ theo quy định. Nếu hồ sơ của chủ đầu tư hợp lệ và đầy đủ thì cơ quan tiếp nhận sẽ trả một phiếu biên nhận có ghi rõ ngày hẹn trả kết quả cho người nộp hồ sơ.

Trong trường hợp hồ sơ chưa đủ hoặc chưa hợp lệ thì cơ quan thực thi hướng dẫn cho người nộp bổ sung và hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Bước 3: Chủ đầu tư tiếp tục phát triển dự án xây dựng. Chủ đầu tư thực hiện việc đăng ký cấp giấy phép xây dựng cho dự án nhà ở thương mại.

Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cũng căn cứ vào hồ sơ mà chủ đầu tư nộp, tùy vào từng loại hồ sơ căn cứ vào quy định pháp luật và tình hình thực tế để quyết định việc có cấp giấy phép xây dựng hay không.

Bước 4: Với các chủ đầu tư được chấp thuận chủ trương đầu tư và cấp phép xây dựng sẽ tiến hành thực hiện các thủ tục liên quan để tiến hành thực hiện và phát triển dự án nhà ở thương mại đã được xin phép.

Ngoài ra để triển khai dựa án nhà ở thương mại được thuận lợi và nhanh chóng thì chủ đầu tư cần phải lựa chọn cho mình một nhà thầu thiết kế và thi công uy tín và chuyên nghiệp.

nhà ở thương mại (minh họa)
 

Nếu quý vị cần tư vấn thêm các thông tin nào khác hoặc tìm một đối tác chiến lược về tư vấn thiết kế và thi công xây dựng nhà ở thương mại thì hãy liên hệ với Chánh Nghĩa Group nhé.

Được thị trường và chủ đầu tư đánh giá là một trong những công ty đứng đầu Bình Dương về chất lượng và dịch vụ. Ghi dấu ấn mạnh mẽ qua nhiều công trình thực tế Chánh Nghĩa tự tin mang đến cho Quý chủ đầu tư những Công trình nhà ở thương mại, nhà cao tầng…chất lượng, kiến cố và thẩm mỹ nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 0986 58 78 78

Email: info@chanhnghia.com

Website: chanhnghia.com – chanhnghia.com.vn – chanhnghia.vn

post
✅ Tư vấn - thiết kế - Thi công ⭕ Chánh Nghĩa Group chuyên Tư vấn - thiết kế - Thi công các công trình nhà phố, biệt thự, trường học, khách sạn, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...
✅ Dịch vụ Xây dựng trọn gói ⭐ Chánh Nghĩa Group công ty xây dựng nhà trọn gói UY TÍN - CHẤT LƯỢNG và giá phù hợp nhất đáp ứng tất cả nhu cầu của chủ đầu tư. Cam kết không phát sinh chi phí.
✅ Bảo hành 10 năm ⭕ Chánh Nghĩa Group luôn tự hào là công ty xây dựng uy tín nhất, luốn lấy chất lượng công trình làm kim chỉ nam để phát triển công ty. Chánh Nghĩa Group cam kết chính sách bảo hành kết cấu lên đến 10 năm khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn Chánh Nghĩa Group.
✅ Dịch vụ pháp lý xây dựng ⭐ Chánh Nghia Group chuyên tư vấn và nhận dịch vụ hồ sơ pháp lý xây dựng nhà phố, biệt thự, khách sạn, trường học, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...

Xem thêm bài viết liên quan

0986.58.78.78