Muốn đầu tư khách sạn thành công, chủ đầu tư cần đọc ngay bài viết này

1. Tiềm năng của đầu tư xây dựng khách sạn

Với lợi thế về danh lam thắng cảnh, di sản, văn hóa và ẩm thực của Việt Nam cũng như chính sách ưu tiên phát triển ngành công nghiệp không khói của Chính phủ thì ngành du lịch sẽ là một ngành mũi nhọn và tiềm năng trong tương lai.

Kéo theo đó là sự phát triển của các ngành dịch vụ đi kèm, trong đó có khách sạn. Nắm bắt được xu hướng phát triển cũng như tiềm năng kinh tế trong hiện tại và tương lai, nhiều chủ đầu tư không ngần ngại bỏ vốn để xây dựng khách sạn. Tuy nhiên, cũng giống như các lĩnh vực kinh doanh khác, bên cạnh những tiềm năng hấp dẫn thì chúng cũng ẩn chứa rất nhiều nguy cơ thất bại.

 

phan biet cac loai khac san 1
Hình ảnh minh họa khách sạn- Chánh Nghĩa Group

2. Những yếu tố giúp chủ đầu tư kinh doanh thành công trong lĩnh vực đầu tư khách sạn

Để đầu tư thành công, hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có thì chủ đầu tư cần phải quan tâm đến 7 yếu tố này.

a) Nghiên cứu thị trường

Trong bất kể ngành nghề kinh doanh nào cũng cần phải nghiên cứ thị trường thấu đáo trước khi đầu tư kinh doanh.
Chủ đầu tư cần nghiên cứu lựa chọn được phân khúc khách hàng mà mình hướng tới, thời gian hay chu kỳ mà khách hàng thương xuyên lui tới khu vực mà mình định xây dựng khách sạn. Phong cách khách sạn nào được khách hàng mục tiêu yêu thích, giá thành định mức ra sao để phù hợp với chiến lược kinh doanh của mình….

b) Vốn đầu tư

Để xây dựng một khách sạn có quy mô thì chắc chắn quý chủ đầu tư cũng cần phải chuẩn bị một nguồn vốn không hề nhỏ để đầu tư mua đất hoặc thuê đất hoặc chi phí xây xựng, cơ sở vật chất, chi phí vận hành….
Chính vì vậy, để tránh gãy dòng tiền và quá trình kinh doanh được thuận lợi thì quý vị cần phải có phương án huy động vốn chi tiết và cụ thể.

c) Địa điểm xây dựng khách sạn

Dựa trên đối tượng khách hàng, loại hình khách sạn mà quý chủ đầu tư hướng tới để lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp. Ví dụ , đối với các khách sạn 5 sao thì quý vị có thể chọn địa điểm xây dựng khách sạn ở những khu vực có diện tích rộng lớn, có nhiều danh lam, thắng cảnh như ở dọc các bãi biển,…
Địa điểm kinh doanh cũng là một trong các yếu tố quan trọng quyết định đến doanh thu của khách sạn và số lượng khách ghé thăm. Nên lựa chọn các địa điểm xây dựng mà khách hàng dễ dàng tiếp cận và di chuyển, khu vực có nhiều khách hàng du lịch qua lại hoặc khu vực có nhiều hoạt động thương mại, thường xuyên tổ chức các sự kiện quốc tế.

d) Xác định số lượng nhân viên, phát triển đội ngũ nhân sự

Để hoạt động kinh doanh khách sạn có quy củ, mang lại chất lượng phục vụ, trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng thì đòi hòi chủ đầu tư cần phải dự tính được số lượng khách hàng cần thiết cho từng bộ phận là bao nhiêu để có kế hoạch tuyển dụng đáp ứng nhu cầu của khách sạn. Thông thường các vị trí tuyển dụng mà chủ đầu tư cần tuyển như quản lý khách sạn, lễ tân, nhân viên buồng phòng, bảo vệ…

e) Phong cách thiết kế

Sau khi nghiên cứu kỹ càng thị trường và khách hàng mục tiêu hướng tới thì chủ đầu tư cần phải lựa chọn cho công trình khách sạn của mình một phong cách thiết kế phù hợp và để lại ấn tượng, điểm khác biệt với khách hàng mục tiêu.
Quý vị hãy chọn cho mình một đơn vị thiết kế khách sạn uy tín để gợi ý và triển khai ý tưởng của mình thành một công trình khách sạn ấn tượng, độc đáo, thẩm mỹ và tối ưu công năng sử dụng với mức chi phí phù hợp nhất.

f) Xin giấy phép xây dựng

Bất kỳ một công trình xây dựng nào trước khi tiến hành triển khai thi công thì chủ đầu tư cần tiến hành xin giấy phép xây dựng.
Thông thường giấy phép xây dựng đối với công trình thi công xây dựng sẽ bao gồm:
– Đơn xin đề nghị đăng ký xếp hạng cơ sở lưu trú.
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề khách sạn
– Bản vẽ thiết kế sơ đồ tổng thề các phòng trong khách sạn.
– Bảng đánh giá điểm khách sạn tự đánh giá theo mẫu.
– Danh sách quản lý và nhân viên.
– Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy
– Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
– Giấy cam kết bảo vệ môi trường.

g) Lựa chọn đơn vị thi công xây dựng uy tín và chuyên nghiệp.

Công trình xây dựng khách sạn là một công trình lớn với số vốn đầu tư không hề nhỏ. Mặt khác chất lượng của khách sạn sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng và chất lượng phục vụ của khách sạn.
Vì vậy, để nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường so với các công trình khách sạn khác thì chủ đầu tư cần lựa chọn được một đơn vị thi công xây dựng khách sạn uy tín và chuyên nghiệp để triển khai công trình khách sạn của mình được kiên cố và vững chắc.

Nếu quý vị cần tìm một đơn vị thiết kế và thi công xây dựng khách sạn uy tín và chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với Chánh Nghĩa Group.

Là đơn vị được đánh giá là nhà thầu xây dựng uy tín và chuyên nghiệp về lĩnh vực thiết kế và thi công nhà hàng, khách sạn uy tín và chuyên nghiệp tại Bình Dương và các tỉnh phía Nam. Cùng đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, am hiểu tường tận về kiến trúc, phong thủy, phong cách thiết kế, quy chuẩn kỹ thuật cùng đội thi công dày dặn kinh nghiệm, năng lực tài chính vững mạnh, Chánh Nghĩa Group đối tác uy tín và sự lựa chọn đúng đắn của quý chủ đầu tư.

Để được tư vấn thiết kế và thi công xây dựng cũng như nhận hồ sơ năng lực xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 0986 58 78 78

Email: info@chanhnghia.com

 

post
✅ Tư vấn - thiết kế - Thi công ⭕ Chánh Nghĩa Group chuyên Tư vấn - thiết kế - Thi công các công trình nhà phố, biệt thự, trường học, khách sạn, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...
✅ Dịch vụ Xây dựng trọn gói ⭐ Chánh Nghĩa Group công ty xây dựng nhà trọn gói UY TÍN - CHẤT LƯỢNG và giá phù hợp nhất đáp ứng tất cả nhu cầu của chủ đầu tư. Cam kết không phát sinh chi phí.
✅ Bảo hành 10 năm ⭕ Chánh Nghĩa Group luôn tự hào là công ty xây dựng uy tín nhất, luốn lấy chất lượng công trình làm kim chỉ nam để phát triển công ty. Chánh Nghĩa Group cam kết chính sách bảo hành kết cấu lên đến 10 năm khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn Chánh Nghĩa Group.
✅ Dịch vụ pháp lý xây dựng ⭐ Chánh Nghia Group chuyên tư vấn và nhận dịch vụ hồ sơ pháp lý xây dựng nhà phố, biệt thự, khách sạn, trường học, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...

Xem thêm bài viết liên quan

0986.58.78.78