Nên xây tường 10 hay 20?

Nên xây tường 10 hay 20 có lẽ là câu hỏi mà nhiều khách hàng thường băn khăn khi xây dựng nhà nhất là những người mới xây nhà lần đầu. Bởi nhiều người cho rằng xây tường 10 để tiết kiệm chi phí nhưng lại lo sợ chúng không chắc chắc hoặc có thể nóng hơn so với xây tường 20.

Cùng chúng tôi tìm hiểu về câu trả lời cho câu hỏi này nhé. 

 Xây tường 10 là gì?

Xây tường 10 trong xây dựng là tường xây với chiều dày 10cm đối với miền Nam hoặc 11 cm đối với miền Bắc.  Tường 10 thường có vai trò chính là bao che, do đó, chúng thường được sử dụng trong phần tường bao hay tường phân chia, ngăn không gian

nen xay tuong 10 hay tuong 20 2
Hình ảnh minh họa xây tường 

Xây tường 20 là gì?

Xây tường 20 trong xây dựng là tường được xây với độ dày 20 cm đối với miền Nam hoặc 22 cm đối với miền Bắc. Tường 20 cũng có vai trò chính là bao che. Do đó, chúng thường được sử dụng phần lớn trong việc xây tường bao quanh ngôi nhà.

Hình ảnh minh họa xây tường 20
Hình ảnh minh họa xây tường 20

So sánh xây tường 10, xây tường 20 

STT Yếu tố  Tường 10 Tường 20
1 Chống tiếng ồn  Thấp  Cao
2 Cách nhiệt Thấp Cao
3 Thơi gian thi công  Nhanh Chậm
4 Chi phí xây dựng Tiết kiệm Cao
5 Tối ưu không gian Cao Thấp

nen xay tuong 10 hay tuong 20 3

Nhà phố nên xây tường 10 hay tường 20

Từ bảng so sánh trên cũng như đặc tính của hai loại tường 10 và tường 20 thì quý vị có thể lựa chọn xây tường 10 hay tường 20 tùy theo điều kiện, nhu cầu và mong muốn của mình. 

Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng công trình cũng như mang tới cho quý vị một không gian sống chất lượng, tiện nghi và tối ưu thì Chánh Nghĩa Group xin đưa ra một số gợi ý như sau.

– Tường 10 nên được sử dụng trong việc xây tường phân chia không gian bên trong công trình.

– Đối với các công trình nhà phố, nhà phố liền kề, hay các công trình được xây dựng san sát nhau, công trình có diện tích hạn chế thì có thể xây tường 10 để tiết kiệm chi phí và tối ưu không gian sử dụng.

– Đối với các công trình biệt thự có diện tích lớn, hoặc các công trình xây dựng ở mặt gần đường quốc lộ, chợ, bệnh viện, bến xe hay các khu vực thường xuyên có tiếng ồn, nắng nóng thì nên xây tường 20 để chống nóng và chống tiếng ồn.

nen xay tuong 10 hay tuong 20 1
 

Như vậy, tùy theo vị trí xây dựng, tài chính và mong muốn của quý vị mà có thể lựa chọn xây tường 10 hay tường 20. Ngoài ra, để công trình đạt chất lượng tối ưu không thể thiếu những bản vẽ thiết kế được bố trí, sắp xếp một cách khoa học, tối ưu và đội thợ thi công chuyên nghiệp, lành nghề.

Nếu như quý vị đang tìm hiểu những kiến thức, kinh nghiệm về xây dựng cũng như đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế và thi công xây dựng uy tín và chuyên nghiệp thì hãy liên hệ Chánh Nghĩa Group.

Với đội ngũ nhân sự từ kiến trúc sư, kỹ sư cho đến thợ thi công lành nghề, được đào tạo bài bản và kinh nghiệm được đúc rút gần một thập kỷ, Chánh Nghĩa Group tự tin mang đến cho quý vị những công trình xây dựng chất lượng, kiên cố và vững chắc nhất, đáp ứng yêu cầu và tài chính của quý vị.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0986 58 7878

Email: info@chanhnghia.com

Website: chanhnghia.com- chanhnghia.com.vn- chanhnghia.vn

post
✅ Tư vấn - thiết kế - Thi công ⭕ Chánh Nghĩa Group chuyên Tư vấn - thiết kế - Thi công các công trình nhà phố, biệt thự, trường học, khách sạn, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...
✅ Dịch vụ Xây dựng trọn gói ⭐ Chánh Nghĩa Group công ty xây dựng nhà trọn gói UY TÍN - CHẤT LƯỢNG và giá phù hợp nhất đáp ứng tất cả nhu cầu của chủ đầu tư. Cam kết không phát sinh chi phí.
✅ Bảo hành 10 năm ⭕ Chánh Nghĩa Group luôn tự hào là công ty xây dựng uy tín nhất, luốn lấy chất lượng công trình làm kim chỉ nam để phát triển công ty. Chánh Nghĩa Group cam kết chính sách bảo hành kết cấu lên đến 10 năm khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn Chánh Nghĩa Group.
✅ Dịch vụ pháp lý xây dựng ⭐ Chánh Nghia Group chuyên tư vấn và nhận dịch vụ hồ sơ pháp lý xây dựng nhà phố, biệt thự, khách sạn, trường học, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...

Xem thêm bài viết liên quan

0986.58.78.78