Ngôi nhà vượng khí cần đáp ứng các yếu tố này.

Hiện nay phong thủy được biết đến như một phạm trù khoa học, chúng được chiêm nghiệm dựa trên sự tổng hợp của các yếu tố tự nhiên xung quanh tác động, ảnh hưởng đến sự hưng-thịnh, họa-phúc của các chủ thể có liên quan trong phạm vi đó.

Phần lớn người dân đều có tư tưởng phòng bệnh hơn chữa bệnh. Vì vậy, phong thủy nhà ở hiện nay rất được nhiều chủ đầu tư lưu tâm và tìm hiểu. Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc những thông tin hữu ích liên quan đến cách nhận biết một ngôi nhà có phong thủy tốt hay không.

Phong thủy theo tam thời

Tam thời ở đây được hiểu là 3 thời điểm. Đó là quá khứ, hiện tại và tương lai.

Để đoán được vận mệnh của ngôi nhà ngoài việc tìm hiểu về:

  • Quá khứ: Đất đó trước đây là khu vực gì, đất vườn thuần túy hay đất được san lấp từ ao hồ, …, những người sinh sống ở khu đất đó trước kia thế nào, gia cảnh gia đình, sức khỏe ra sao… .
  • Hiện tại: tìm hiểu thông tin về việc động thổ, nhập trạch có được thuận lợi hay không, quá trình thi công có thuận buồm xuôi gió hay trắc trở gì không… .
  • Tương lai: Gia chủ cần tìm hiểu xem quy hoạch của khu đất đó có vướng vào quy hoạch của nhà nước không, xu hướng phát triển khu đất đó ra sao.

MAU NHA BIET THU DEP NAM 2022 BINH DUONG CHANH NGHIA GROUP 01 13

                                                        Hình ảnh minh họa (Chánh Nghĩa Group)

Những yếu tố này sẽ góp phần dự đoán được một phần vận khí của khu đất, ngôi nhà.

Phong thủy theo tam không

Không ở đây được hiểu là không gian. Tam không trong phong thủy về nhà ở sẽ bao gồm 3 không gian là đại không gian, trung không gian và tiểu không gian.

Đại không gian được hiểu là môi trường rộng lớn, xét về phạm vi thành phố, quận, huyện. Người mua nhà cần xem xét yếu tố định hướng và cơ hội phát triển, dân trí, tình hình kinh tế…của quận, huyện, thành phố.

Trung không gian là chỉ làng xóm, khu phố. Cần xem xét tính cách của những người hàng xóm xung quanh, có hòa đồng, thân thiện hay không.

Tiểu không gian được hiểu là không gian của chính ngôi nhà. Gia chủ cần xem xét hướng ngôi nhà có phù hợp với mình hay không,….

Trước đây, người ta chỉ chú trọng vào yếu tố tiểu không gian mà ít quan tâm đến hai yếu tố còn lại. Nhưng để xem xét tổng thể thì quý vị nên xem xét thêm về các yếu tố đại và trung không gian.

Phong thủy theo hình dáng ngôi nhà

Hình dáng của mảnh đất hay ngôi nhà có ảnh hưởng đến vận khí tốt-xấu của ngôi nhà.

Trước đây nhiều người ưa chuộng những mảnh đất nở hậu và tránh mua những mảnh đất đầu voi đuôi chuột. Tuy nhiên, quan niệm này dần có chút thay đổi. Một căn nhà được xem là có năng lượng tốt nhất khi có hình dáng vuông vắn, tứ diện bình bình, tỷ lệ mặt ngang và chiều sâu hợp lý.

Nếu không may mảnh đất của quý vị không được vuông vức, thì cần được hóa giải bằng việc bố trí công năng hợp lý, đúng phong thủy.

 

MAU NHA BIET THU DEP NAM 2022 BINH DUONG CHANH NGHIA GROUP 01 7
Hình ảnh minh họa (Chánh Nghĩa Group)

Phong thủy theo năng lượng

Một ngôi nhà có năng lượng tốt là một ngôi nhà tàng phong tụ khí. Nghĩa là không khí bên trong nhà được vận chuyển lưu thông, tránh bị xung đối hoặc ngăn chặn. Để đảm bảo yếu tố này thì cần thiết kế nhà sao cho đón khí, bố trí cửa hợp lý để luồng không khí được vận chuyển hài hòa.

Phong thủy theo sát khí

Sát khí ở đây được xem xét tên phương diện hình dáng, âm thanh và mùi.

Về hình dáng: Tránh những hình dáng sắc nhọn chĩa thẳng vào nhà như đường, cây cổ thụ, góc cạnh của chung cư, …đâm thẳng vào nhà.

Về âm thành: Không nên xây nhà ở gần khu vực ồn ào như gần bến xe, bến tàu, cao tốc, sân bay.

Về mùi: Tránh xây nhà gần những bãi rác, ống cống hay lò giết mổ.

 

hinh anh minh hoa nha co sat khi
Hình ảnh minh họa nhà bị góc tòa nhà chung cư chiếu vào (Chánh Nghĩa Group)

Phong thủy theo bát tự

Bát tự ở đây được hiểu xem xét giờ, ngày, tháng, năm sinh của gia chủ để bố trí, thiết kế và lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp. Gia chủ mệnh Hỏa nên bố trí sao cho ngôi nhà đón được nhiều ánh sáng nhất và sử dụng các gam màu ấm. Ngược lại với gia chủ mệnh thủy thì nên thiết kế sao cho râm mát, sử dụng các gam màu mát, lạnh cho nội thất.

Trên đây là 6 yếu tố gia chủ cần xem xét để đảm bảo ngôi nhà của mình hợp phong thủy, phòng chống những tai ương và mang lại vận khí tốt cho gia chủ.

Để theo dõi các thông tin khác liên quan đến phong thủy, kiến thức xây dựng thì quý vị hãy tham khảo thêm thông tin tại website của Chánh Nghĩa Group.

Ngoài ra, nếu quý vị muốn tư vấn miễn phí về thiết kế hay báo giá thi công xây dựng xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993  Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0986 58 78 78

Email: info@chanhnghia.com

Website: chanhnghia.com.vn – chanhnghia.com – chanhnghia.vn

post
✅ Tư vấn - thiết kế - Thi công ⭕ Chánh Nghĩa Group chuyên Tư vấn - thiết kế - Thi công các công trình nhà phố, biệt thự, trường học, khách sạn, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...
✅ Dịch vụ Xây dựng trọn gói ⭐ Chánh Nghĩa Group công ty xây dựng nhà trọn gói UY TÍN - CHẤT LƯỢNG và phương án chi phí phù hợp nhất đáp ứng tất cả nhu cầu của chủ đầu tư. Cam kết không phát sinh chi phí.
✅ Bảo hành 10 năm ⭕ Chánh Nghĩa Group tự hào là công ty xây dựng uy tín nhất, luôn lấy chất lượng công trình làm kim chỉ nam để phát triển công ty. Chánh Nghĩa Group cam kết chính sách bảo hành kết cấu lên đến 10 năm khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn Chánh Nghĩa Group.
✅ Dịch vụ pháp lý xây dựng ⭐ Chánh Nghĩa Group chuyên tư vấn và nhận dịch vụ hồ sơ pháp lý xây dựng nhà phố, biệt thự, khách sạn, trường học, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...
kệ siêu thị tại Bình Dương

Xem thêm bài viết liên quan

giá kệ trưng bàysửa máy tính tại bình dương