Những bất cập khi thuê đội thợ thi công mà chủ đầu tư dễ gặp phải

Khi có ý định xây dựng nhà, hẳn nhiều chủ đầu tư đều đắn đo cân nhắc giữa việc hợp tác với một công ty thiết kế và thi công xây dựng trọn gói hay việc tự thuê đội thợ thi công xây dựng. Phần lớn những người lựa chọn tự thuê đội thợ vì muốn tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng. Tuy nhiên thực tế cho thấy nhiều gia chủ gặp phải tình cảnh dở khóc, dở cười khi lựa chọn giải pháp này.

Trong bài viết này, chúng tôi xin nêu ra một số bất cập khi thuê đội thợ thi công xây dựng để quý chủ đầu tư có thể cân nhắn trước khi triển khai tổ ấm của mình.

1. Đội thợ thi công xây dựng là gì?

Đội thợ thi công xây dựng thường là một nhóm người lao động được tập hợp lại và có một người đóng vai trò trưởng nhóm. Trưởng nhóm thường là người thợ chính, đã có kinh nghiệm trong việc thực hiện các công đoạn xây dựng.

Đội thợ thi công
 

2. Những bất cập chủ nhà thường đối mặt khi thuê đội thợ thi công xây dựng

Thiếu tính chuyên nghiệp: So với các công ty xây dựng thì tính chuyên nghiệp của các đội thợ thi công không bằng. Bởi các đội thợ này thường được tổ chức một cách bộc phát, thiếu tính kỷ luật, không được đào tạo một cách bài bản.

Không đảm bảo tiến độ: Chính vì thiếu tính chuyên nghiệp, công tác tổ chức kém nên dẫn đến tình trạng tiến độ của công trình thi công không được đảm bảo. Hơn nữa, trình độ tay nghề yếu, thiếu đi sự giám sát chặt chẽ, tổ chức và điều hành của đội ngũ kỹ sư dễ dẫn đến tình trạng lỗi kỹ thuật, gây mất thời gian sữa chữa trong quá trình thi công xây dựng, làm tiến độ thi công bị kéo dài.

– Chất lượng công trình không đảm bảo: Do thiếu kinh nghiệm đọc bản vẽ kỹ thuật cũng như các tiêu chuẩn kỹ thuật mà thường chất lượng công trình khó đảm bảo chất lượng. Bản vẽ một đằng nhưng công trình một nẻo, ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ cũng như chất lượng kết cấu của công trình.

nhung bat cap khi thue doi tho thi cong 2
Hình ảnh minh họa công trình bị lỗi

– Tính pháp lý yếu: Các đội thợ thi công thường có tính pháp lý về trách nhiệm không cao. Khi xảy ra sự cố thường chủ nhà sẽ là người chịu tránh nhiệm chính và quyền lợi của khách hàng không được đảm bảo. Còn đối với việc hợp tác với các công ty xây dựng uy tín và chuyên nghiệp thì quyền lợi của chủ nhà sẽ được đảm bảo với các điều khoản rõ ràng được ký kết trong hợp đồng thi công.

– Phát sinh chi phí: Do thiếu sự quản lý, điều hành của bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ có kinh nghiệm và trình độ nên dễ dẫn đến tình trạng chi phí báo giá không rõ ràng, phát sinh chi phí, lãng phí vật tư xây dựng.

– Khó khăn trong công tác bảo trì, bảo hành: Do tính cam kết và ràng buộc kém nên rất nhiều chủ đầu tư gặp không ít khó khăn trong công tác bảo hành, bảo trì sau khi công trình đưa vào sử dụng. Lúc xảy ra các vấn đề sự cố, vấn đề chủ đầu tư liên hệ nhưng mãi không thấy đội thầu tới sửa chữa. Hai bên lời qua tiếng lại nhưng cuối cùng chủ nhà vẫn là người chịu thiệt, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt hàng hàng và phải tìm đơn vị khác để sữa chữa công trình của mình.

nhung bat cap khi thue doi tho thi cong 3
Hình ảnh minh họa chủ nhà tức giận khi gọi điện nhiều lần cho đội thợ sửa chữa lỗi hư  hỏng

3. Khi nào chủ đầu tư có thể thuê đội thợ thi công xây dựng triển khai ngôi nhà của mình.

Chủ đầu tư chỉ nên thuê đội thợ thi công để triển khai ngôi nhà của mình khi chủ nhà am hiểu về bản vẽ thiết kế cũng như nắm chắc kỹ thuật thi công và có thời gian túc trực và giám sát sát sao tại công trình.

4. Công ty xây dựng uy tín và chuyên nghiệp tại Bình Dương và các tỉnh phía Nam.

Hiện nay, có rất nhiều công ty xây dựng ra đời với giá cả và chất lượng dịch vụ khác nhau. Không giống như các mặt hàng tiêu dùng thông thường, khách hàng có thể mắt thấy tay sờ, kiểm tra hàng hóa trước khi xuống tiền thì công trình nhà ở chỉ được hình thành sau khi ký kết hợp đồng. Hơn nữa,công trình nhà ở là một công trình có giá trị lớn đặc biệt là nơi mà cả gia đình sẽ gắn bó lâu dài vì vậy việc lựa chọn nhà thầu thiết kế và thi công xây dựng uy tín và chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng.

Là một trong những công ty xây dựng được thị trường và khách hàng tin tưởng, đánh giá thuộc tóp các công ty xây dựng uy tín và chuyên nghiệp nhất Bình Dương và các tỉnh phía Nam, Chánh Nghĩa sẽ là đối tác tin cậy để quý vị chọn mặt gửi vàng.

nhung bat cap khi thue doi tho thi cong 4
Hình ảnh kỹ sư hiện trường của Chánh Nghĩa đang giám sát công trình

Với kinh nghiệm được đúc rút qua gần một thập kỷ, sở hữu đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn nghiệp vụ sâu rộng, am hiểu tường tận về kiến trúc và kỹ thuật, có quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt chúng tôi sẽ mang đến cho quý vị những công trình chất lượng nhất, thẩm mỹ nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Hơn nữa, quý vị còn nhận được ưu đãi tặng thiết kế khi thi công xây dựng, hỗ trợ xin giấy phép xây dựng và nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khác.

Nếu quý vị đang cần tư vấn về bố trí công năng, bản vẽ thiết kế hay báo giá thi công xây dựng xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0986587878

Email: info@chanhnghia.com

Website: chanhnghia.com.vn – chanhnghia.vn- chanhnghia.com

Xem thêm bài viết liên quan

0986.58.78.78