Quy trình hoàn công nhà cao tầng năm 2022 chủ đầu tư cần biết.

Hoàn công nhà cao tầng là một trong những vấn đề quan trọng mà bất cứ một chủ đầu tư nào cũng quan tâm khi đầu tiến hành đầu tư vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, để quá trình thực hiện được suôn sẻ và nhanh chóng, tránh những sai sót, hệ lụy không mong muốn thì chủ đầu tư cần nắm rõ quy trình và thủ tục hoàn công nhà cao tầng

Để giúp quý vị hiểu hơn về vấn đề này, Chánh Nghĩa Group xin gửi tới quý chủ đầu tư quy trình hoàn công nhà cao tầng năm 2022.

Hoàn công công trình nhà cao tầng là gì?

Hoàn công nhà cao tầng hay hoàn công công trình nhà cao tầng là một thủ tục hành chính trong hoạt động xây dựng công trình nhà ở nhằm xác định sự kiện chủ đầu tư, nhà thầu thi công đã hoàn thành công trình xây dựng sau khi được cấp phép xây dựng và đã thực hiện xong việc thi công, nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng nhà cao tầng.

 

quy trinh hoan cong nha cao tang 2
Hình ảnh minh họa nhà cao tầng (Chánh Nghĩa Group)

Tầm quan trọng của việc hoàn công nhà cao tầng.

Hoàn công nhà cao tầng có ý nghĩa là điều kiện để được cấp đổi sổ hồng trong đó thể hiện những thay đổi về hiện trạng nhà đất sau khi thi công.

Vì vậy, sau khi thi công nhà cao tầng, chủ đầu tư cần tiến hành xin thủ tục hoàn công.

Hồ sơ hoàn công nhà cao tầng bao gồm các giấy tờ sau:

  • Giấy phép xây dựng công trình nhà cao tầng được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.
  • Hợp đồng xây dựng của chủ đầu tư với nhà thầu khảo sát, hợp đồng thiết kế, hợp đồng thi công và hợp đồng giám sát công trình nhà cao tầng.
  • Báo cáo kết quả xây dựng.
  • Hồ sơ thiết kế bản vẽ công trình nhà cao tầng.
  • Báo cáo kết quả thẩm tra, văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công nhà cao tầng.
  • Báo cáo kết quả thí nghiệm, kết quả kiểm định của cơ quan chức năng.
  • Bản vẽ hoàn công nhà cao tầng.
  • Văn bản thỏa thuận cũng như xác nhận chất lượng công trình nhà cao tầng từ phía cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
quy trinh hoan cong nha cao tang 3
Hình ảnh minh họa (Chánh Nghĩa Group)

Các bước thực hiện hoàn công nhà cao tầng

Để hồ sơ hoàn công nhà cao tầng được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi thì chủ đầu tư cần:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo thông tin mà Chánh Nghĩa đã chia sẻ phía trên.

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ hoàn công nhà cao tầng tại các cơ quan chức năng, có thẩm quyền như UBND cấp quận, huyện nơi công trình nhà cao tầng được xây dựng.

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành thụ lý hồ sơ và xem xét tính hợp lệ của hồ sơ hoàn công nhà cao tầng.

Bước 4: Nếu hồ sơ hoàn công nhà cao tầng của chủ đầu tư đầy đủ các loại giấy tờ hợp lệ sẽ được cơ quan chức năng tiến hành xem xét giải quyết và viết giấy hẹn trả kết quả cho chủ đầu tư. Ngược lại, trong trường hợp hồ sơ giấy tờ xin hoàn công nhà cao tầng thiếu hồ sơ giấy tờ thì cơ quan chức năng sẽ trả lại hồ sơ cho chủ đầu tư để bổ sung hồ sơ.

Bước 5: Trả kết quả: Trong vòng 20 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ hoàn tất quy trình xét duyệt và trả kết quả hoàn công nhà cao tầng cho chủ đầu tư.

Trên đây là những chia sẻ của Chánh Nghĩa về chủ đề hoàn công nhà cao tầng để quý chủ đầu tư có thể nắm rõ, giúp quá trình xin hoàn công của quý vị được nhanh chóng và thuận lợi.

 

quy trinh hoan cong nha cao tang 1
Hình ảnh minh họa hoàn công nhà cao tầng (Chánh Nghĩa Group)

Lưu ý, hoàn công nhà cao tầng chỉ được tiến hành khi nhà thầu thi công nhà cao tầng đã hoàn tất việc thi công trên thực tế như dọn dẹp hiện trường, lập bản vẽ hoàn công và chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ để phục vụ cho việc nghiệm thu công trình.  Khi tiến hành thủ tục hoàn công, quý chủ đầu tư nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ như chúng tôi đã nêu trên để tránh mất thời gian.

Nếu quý vị cần tư vấn thêm về vấn đề này hoặc cần tư vấn về thiết kếthi công xây dựng nhà cao tầng thì hãy liên hệ với Chánh Nghĩa Group nhé.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0986 58 78 78

Email: info@chanhnghia.com

Xem thêm bài viết liên quan

0986.58.78.78