Tại sao phải chú trọng thiết kế cảnh quan chung cư

Với mong muốn mang lại cho người dân không gian sống lý tưởng cũng như nâng tầm chất lượng công trình chung cư, nhiều chủ đầu tư đã chú trọng đến việc cân bằng giữa không gian xanh và kiến trúc hạ tầng.

Trong nội dung bài viết này, chúng ta cùng đi vào tìm hiểu về lý do tại sao các chủ đầu tư chung cư cần phải chú trọng vào việc thiết kế cảnh quan chung cư.

Hình ảnh minh họa thiết kế cảnh quan chung cư
Hình ảnh minh họa thiết kế cảnh quan chung cư

1. Chung cư là gì?

Chung cư là công trình nhà ở thường được xây dựng từ 2 tầng trở lên, cung cấp nơi an cư cho nhiều hộ dân trong những căn hộ riêng, khép kín sử dụng chung hệ thống hạ tầng như cầu thang, hành lang, … .

2. Tính hấp dẫn của căn hộ chung cư với chủ đầu tư

Các căn hộ chung cư hấp dẫn chủ đầu tư bởi những nguyên nhân sau:

– Tiết kiệm diện tích: Ngày nay quỹ đất ngày một hạn chế. Do đó, khi xây dựng chung cư, chủ đầu tư có thể tận dụng tối đa diện tích sử dụng.

Hình ảnh minh họa thiết kế cảnh quan chung cư
Hình ảnh minh họa thiết kế cảnh quan chung cư

– Nhu cầu của người dân lớn: Các căn hộ chung cư sau khi xây dựng hoàn thiện có thể vận hành bất cứ khi nào do nhu cầu thuê căn hộ để ở hiện nay rất lớn. Vì so với những phân khúc nhà ở khác thì số tiền người dân bỏ ra để sở hữu căn hộ chung cư thường mềm hơn. Chúng chỉ bằng từ 20-50% so với việc mua nhà phố hay biệt thự.

– Giảm áp lực nguồn vốn: Chung cư thuộc loại hình nhà ở thương mại được hình thành trong tương lai, do đó, chủ đầu tư giảm bớt gánh nặng về tài chính thông qua hình thức đặt cọc và thanh toán theo giai đoạn.

3. Tầm quan trọng của thiết kế cảnh quan chung cư

Đây là lý do tại sao thiết kế cảnh quan có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với công trình chung cư:

Thiết kế cảnh quan chung cư giúp kiến tạo môi trường sống lý tưởng:

Ngày nay, thu nhập của người dân ngày một cải thiện cùng với tốc độ đô thị hóa, hiện đại hóa, con người ngày càng có nhu cầu cao hơn về đời sống vật chất cũng như tinh thần. Ngoài nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp người dân cũng ngày càng trú trọng hơn đến không gian sống.

Các tòa nhà chung cư giờ đây không chỉ chạy đua với nhau về sự bề thế, sự đồ sộ để chứng minh đẳng cấp mà bên cạnh đó là luôn chú trọng đến mảng xanh trong thiết kế kiến trúc để mang lại một môi trường sống lý tưởng cho các cư dân sinh sống trong chung cư. Cung cấp nhiều tiện ích như khu vui chơi, công viên thu nhỏ, hồ bơi… cho người dân nhằm nâng cao sức khỏe và cải thiện môi trường sống.

Hình ảnh minh họa thiết kế cảnh quan chung cư
Hình ảnh minh họa thiết kế cảnh quan chung cư

Thiết kế cảnh quan chung cư góp phần nâng tầm giá trị chung cư:

Không chỉ mang lại chất lượng sống tốt hơn cho các cư dân mà thiết kế cảnh quan còn mang đến cho công trình chung cư của chủ đầu tư một diện mạo ấn tượng và thẩm mỹ.

Các chung cư không còn bóng dáng của những hình khối thô cứng, tẻ nhạt mà thay vào đó là sự uyển chuyển, tinh tế làm mê đắm lòng người.

Thiết kế cảnh quan chung cư góp phần nâng cao vị thế cho chủ đầu tư:

Vị thế của chủ đầu tư ngày nay không chỉ được đánh giá qua tiềm lực kinh tế mà còn được đánh giá qua vị trí thương hiệu trên thị trường. Để làm hài lòng khách hàng cũng như chiếm một vị trí độc tôn trong tâm trí khách hàng thì đòi hỏi công trình chung cư phải thật sự hoàn mỹ, tối ưu về công năng cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ.

Hình ảnh minh họa thiết kế cảnh quan chung cư
Hình ảnh minh họa thiết kế cảnh quan chung cư

Thiết kế cảnh quan chung cư giúp chung tay bảo vệ môi trường, chống lại sự biến đổi khí hậu:

Việc thiết kế cảnh quan kiến trúc sẽ giúp cân bằng giữa kiến trúc hạ tầng và khoảng xanh tự nhiên. Từ đó giúp không khí trở lên trong lành, mát mẻ, bảo tồn khoảng xanh tự nhiên, góp phần bảo vệ môi trường và hạn chế sự biến đổi khí hậu.

Trên đây là một số vai trò của việc thiết kế cảnh quan chung cư trong thiết kế và thi công xây dựng chung cư.

Nếu quý vị đang tìm hiểu về vấn đề này cũng như cần tư vấn về thiết kế và thi công chung cư uy tín và chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với Chánh Nghĩa Group nhé.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0986 58 78 78

Email: info@chanhnghia.com

Website: chanhnghia.com.vn – chanhnghia.vn –chanhnghia.com

post
✅ Tư vấn - thiết kế - Thi công ⭕ Chánh Nghĩa Group chuyên Tư vấn - thiết kế - Thi công các công trình nhà phố, biệt thự, trường học, khách sạn, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...
✅ Dịch vụ Xây dựng trọn gói ⭐ Chánh Nghĩa Group công ty xây dựng nhà trọn gói UY TÍN - CHẤT LƯỢNG và giá phù hợp nhất đáp ứng tất cả nhu cầu của chủ đầu tư. Cam kết không phát sinh chi phí.
✅ Bảo hành 10 năm ⭕ Chánh Nghĩa Group luôn tự hào là công ty xây dựng uy tín nhất, luốn lấy chất lượng công trình làm kim chỉ nam để phát triển công ty. Chánh Nghĩa Group cam kết chính sách bảo hành kết cấu lên đến 10 năm khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn Chánh Nghĩa Group.
✅ Dịch vụ pháp lý xây dựng ⭐ Chánh Nghia Group chuyên tư vấn và nhận dịch vụ hồ sơ pháp lý xây dựng nhà phố, biệt thự, khách sạn, trường học, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...

Xem thêm bài viết liên quan

0986.58.78.78