Tổng thầu thiết kế và xây dựng nhà cao tầng tại Bình Dương [2023]

Tổng thầu xây dựng nhà cao tầng có vai trò vô cùng quan trọng đối với chất lượng cũng như uy tín, sự tin cậy của công trình nhà cao tầng. Giúp chủ đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh của mình trên thị trường nhà ở.

Với thế mạnh về kinh tế, lợi thế về hệ thống hạ tầng giao thông, hạ tầng công nghiệp cũng như các chính sách an cư, xã hội tốt đã thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài trong và ngoài nước tới đầu tư. Kéo theo đó là sự gia tăng dân nhập cư dẫn tới việc hình thành nhu cầu nhà ở tại Bình Dương là rất lớn.

Mặt khác, quỹ đất ngày một hạn chế cũng như chính sách khuyến khích đầu tư của tỉnh mà mô hình nhà cao tầng được ưa chuộng và thu hút nhiều chủ đầu tư tham gia thị trường.

1. Tổng thầu xây dựng nhà cao tầng là gì?

Tổng thầu xây dựng nhà cao tầng là nhà thầu ký kết hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư để nhận thầu một, một số loại hạng mục hoặc thực hiện toàn bộ dự án đầu tư xây dựng nhà cao tầng.

Một dự án xây dựng nhà cao tầng sẽ chia thành các loại tổng thầu sau:

– Tổng thầu thiết kế công trình nhà cao tầng;

– Tổng thầu thi công xây dựng công trình nhà cao tầng;

– Tổng thầu thiết kế và thi công xây dựng nhà cao tầng;

– Tổng thầu lập dự án đầu tư xây dựng công trình và thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình nhà cao tầng;

– Tổng thầu thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình nhà cao tầng.

2. Trách nhiệm và quyền lợi của tổng thầu xây dựng nhà cao tầng

Trách nhiệm của tổng thầu xây dựng nhà cao tầng:

Cũng giống như các công trình xây dựng khác, tổng thầu xây dựng nhà cao tầng cần thực hiện các trách nhiệm sau:

– Tổng thầu xây dựng nhà cao tầng cần tổ chức điều hành công trình, điều phối các nhà thầu phụ về việc sử dụng hợp lý các công trình phụ trợ, các công trình phục vụ thi công để tránh lãng phí, sử dụng, bảo vệ mặt bằng và giữ gìn an ninh trật tự công trường. Các nhà thầu phụ cần phải tuân thủ sự chỉ đạo điều hành của tổng thầu thi công xây dựng nhà cao tầng về việc điều hành công trường.

– Tổng thầu xây dựng nhà cao tầng có trách nhiệm lập và thỏa thuận với chủ đầu tư về kế hoạch tiến độ thực hiện các công đoạn thi công và hạng mục công trình chủ yếu, kế hoạch thanh toán hợp đồng.

– Tổng thầu xây dựng nhà cao tầng có trách nhiệm tổ chức mua sắm, chế tạo và cung cấp đầy đủ vật tư, trang thiết bị theo yêu cầu và tiến độ thực hiện hợp đồng tổng thầu; Thực hiện thỏa thuận và thống nhất với chủ đầu tư dự án nhà cao tầng về nội dung hồ sơ mời thầu mua sắm các thiết bị công nghệ chủ yếu và về chi phí mua sắm thiết bị của hợp đồng trên cơ sở kết quả đấu thầu về thiết bị (trong trường hợp có thỏa thuận trong hợp đồng).

tong thau thiet ke xay dung nha cao tang 3
Công trình trường cao đẳng Nghề thành phố Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Dương (Chánh Nghĩa Group)

– Tổng thầu xây dựng nhà cao tầng có trách nhiệm tổ chức hệ thống quản lý chất lượng và đảm bảo chất lượng các công việc thực hiện theo quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng và theo các thỏa thuận hợp đồng.

– Tổng thầu xây dựng nhà cao tầng có trách nhiệm tổ chức, điều phối và quản lý các hoạt động trên công trường; Thực hiện biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, an toàn loa động và an ninh công trường.

– Tổng thầu xây dựng nhà cao tầng cần chủ động phối hợp với chủ đầu tư trong việc tổ chức đào tạo cán bộ quản lý và công nhân vận hành sử dụng công trình; thực hiện việc chuyển giao công nghệ, bàn giao các bản vẽ, tài liệu kỹ thuật có liên quan đến vận hành, sử dụng và bảo trì công trình cho chủ đầu tư.

– Tổng thầu xây dựng nhà cao tầng có nghĩa vụ thực hiện các công việc thử nghiệm, hiệu chỉnh, vận hành chạy thử đồng bộ công trình và bàn giao công trình hoàn thành cho chủ đầu tư theo thỏa thuận hợp đồng và theo quy định của nhà nước.

– Tổng thầu xây dựng nhà cao tầng có nghĩa vụ thực hiện bảo hành công trình theo quy định của nhà nước.

– Tổng thầu chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước chủ đầu tư về chất lượng, tiến độ thực hiện công việc theo hợp đồng đã ký kết, kể cả phần việc do nhà thầu phụ thực hiện và phải bồi thường vật chất cho những thiệt hại do lỗi của nhà thầu gây ra.

Quyền lợi của tổng thầu xây dựng nhà cao tầng:

Song song với trách nhiệm thì tổng thầu xây dựng nhà cao tầng có các quyền lợi sau:

– Tổng thầu có quyền kiểm soát toàn bộ các phương tiện và biện pháp thi công trong phạm vi công trường của toàn bộ dự án.

– Tổng thầu xây dựng nhà cao tầng có quyền bổ sung hoặc thay thế các nhà thầu phụ (nếu cần) để đảm bảo chất lượng, giá cả và tiến độ thực hiện các công việc của hợp đồng sau khi được sự chấp thuận của chủ đầu tư.

-Tổng thầu xây dựng nhà cao tầng được quyền lựa chọn nhà thầu phụ thông qua đấu thầu hoặc chỉ định thầu phù hợp với hợp đồng tổng thầu thi công xây dựng đã ký hoặc quy định pháp luật về đầu tư xây dựng công trình.

Tổng thầu thiết kế và xây dựng nhà cao tầng
tổng thầu thiết kế xây dựng nhà cao tầng

-Công trình nhà cao tầng là một công trình có quy mô lớn, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cũng như tính thẩm mỹ, tiện ích và chi phí đầu tư cao. Vì vậy, chủ đầu tư cần phải lựa chọn được tổng thầu thiết kế và thi công xây dựng nhà cao tầng có đủ năng lực và kinh nghiệm. Chỉ một sai sót nhỏ trong khâu thiết kế cũng như thi công đối với công trình nhà cao tầng có thể dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng đối với chủ đầu tư cũng như cư dân tương lai.

Nếu quý vị đang tìm kiếm tổng thầu thiết kế và thi công xây dựng nhà cao tầng thì hãy liên hệ với Chánh Nghĩa Group nhé.

3. Lý do nên chọn Chánh Nghĩa Group là tổng thầu thiết kế và thi công xây dựng nhà cao tầng

– Chánh Nghĩa Group là tổng thầu thiết kế và thi công xây dựng nhà cao tầng uy tín và chuyên nghiệp tại Bình Dương và các tỉnh phía Nam. Thương hiệu của Chánh Nghĩa đã được minh chứng qua các dự án thiết kế và xây dựng thực tế như chung cư cao tầng Unico Thăng Long, Trường cao đẳng Nghề thành phố Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Dương, trung tâm Anh Ngữ Vnus, …và được khách hàng đánh giá là một trong mười công ty xây dựng uy tín và chuyên nghiệp nhất Bình Dương.

tong thau thiet ke xay dung nha cao tang
Hình ảnh Công trình Unico Thăng Long (Chánh Nghĩa Group)

– Chánh Nghĩa Group quy tụ đội ngũ nhân sự từ kiến trúc sư, kỹ sư, giám sát viên, kế toán, … cho đến thợ thi công có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, yêu nghề và có tinh thần trách nhiệm trong công việc.

– Chứng chỉ xây dựng công trình hạng I

– Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ cho quá trình thi công xây dựng nhanh chóng và hiệu quả cao.

– Các công trình nhà cao tầng không chỉ đáp ứng yêu cầu thầm mỹ, kỹ thuật mà còn tối ưu công năng sử dụng, mang tới lợi thế cạnh tranh.

– Quy trình quản lý, giám sát chất lượng chặt chẽ.

– Cam kết đảm bảo đúng tiến độ thi công như đã cam kết với chủ đầu tư.

Để được tư vấn và nhận hồ sơ năng lực xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huynh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0986 58 78 78

Email: info@chanhnghia.com

Website: chanhnghia.com.vn – chanhnghia.vn – chanhnghia.com

 

post
✅ Tư vấn - thiết kế - Thi công ⭕ Chánh Nghĩa Group chuyên Tư vấn - thiết kế - Thi công các công trình nhà phố, biệt thự, trường học, khách sạn, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...
✅ Dịch vụ Xây dựng trọn gói ⭐ Chánh Nghĩa Group công ty xây dựng nhà trọn gói UY TÍN - CHẤT LƯỢNG và giá phù hợp nhất đáp ứng tất cả nhu cầu của chủ đầu tư. Cam kết không phát sinh chi phí.
✅ Bảo hành 10 năm ⭕ Chánh Nghĩa Group luôn tự hào là công ty xây dựng uy tín nhất, luốn lấy chất lượng công trình làm kim chỉ nam để phát triển công ty. Chánh Nghĩa Group cam kết chính sách bảo hành kết cấu lên đến 10 năm khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn Chánh Nghĩa Group.
✅ Dịch vụ pháp lý xây dựng ⭐ Chánh Nghia Group chuyên tư vấn và nhận dịch vụ hồ sơ pháp lý xây dựng nhà phố, biệt thự, khách sạn, trường học, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...

Xem thêm bài viết liên quan

0986.58.78.78