Xây nhà phần thô là gì? Xây nhà phần thô năm 2021

Mỗi công trình xây dựng đều có các kiến trúc khác nhau, và để hạn chế tối đa chi phí, khách hàng thường có những sự lựa chọn riêng để xây dựng cho mình một căn nhà ưng ý nhất. Mỗi cách xây dựng đều có những điểm riêng khác nhau và ưu nhược điểm khác nhau.

See the source image
Xây nhà phần thô – Chanh Nghia Group

Vậy thì chọn phần nào để hợp lý nhất và tiết kiệm chi phí thời gian thì được các gia chủ cân nhắc rất kỹ. Với thời đại công nghệ kỹ thuật tiên tiến, việc xây dựng nhà ở không phải là điều khó khăn nữa, nó chỉ bị giới hạn về tài chính.

Với nhiều công ty xây dựng ngày càng ra đời nhiều hơn thì dịch vụ xây dựng phần thô và dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ là những dịch vụ mang đến nhiều sự trải nghiệm mới mẻ và tiện lợi cho khách hàng. Vậy ngoài dịch vụ xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô là gì?

1. Xây nhà phần thô là gì?

616fc15b690a9854c11b

Xây nhà gồm 2 phần, phần thô và phần hoàn thiện.Phần thô được hiểu là phần móng cùn bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực, mái bê tông, cầu thang, hệ thống tường bao quanh và ngăn chia.
Phần thô là phần quan trọng nhất của ngôi nhà, là tiền đè quan trọng cho tất cả các loại công trình, hạng mục, bộ phận thi công sau này. Phần thô càng tốt, phần thi công sẽ càng dễ hoàn thiện, tiết kiệm được thời gian chi phí và giảm ảnh hưởng tiêu cực đến công trình.

2. Xây nhà phần thô gồm những gì?

9c675854f005015b5814

Phần móng:
Chuẩn bị vệ sinh mặt bằng, định vị trí đào móng, đào móng, vạn chuyển đất thừa, đổ bê tông, gia công lắp đặt dựng cốt pha móng, đổ bê tông móng.
Phần khung và hoàn thiện:
Gia công lắp dựng cốt thép, , cốt pha, tiến hành đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang. Gia công lắp dụng cốt thép, cố pha đổ bê tông mái, lợp mái
Xây dựng các tường bao che, ngăn cách các phòng, đi các đường ống điện nước âm tường.
Xây dựng bậc cầu thang, to trát tường, cán nền, các sàn.

3. Đơn giá nhà xây phần thô

b551ff7e572fa671ff3e

Tùy vào loại nhà và diện tích nhà mà có đơn giá xây phần thô khác nhau
Giá dao động từ 2tr8/m2 đến 3tr4/m2.
Xây nhà hiện đại thì giá thường 2tr8/m2, 3tr4/m2 đối với xây nhà cổ điển, tân cổ điển.
Đơn giá chưa bao gồm khoan cọc nhồi, khoan địa chất, ép cọc,..

4. Lưu ý khi chọn dịch vụ xây nhà phần thô

e40e1837b06641381877

Lựa chọn loại vật liệu phù hợp với đặc thù riêng của từng căn phòng có công năng khác nhau.
Cát: sàng lọc kỹ cẩn thận, tránh sỏi đá ảnh hưởng đến chất lượng bê tông
Gạch: gạch tuynel 4 lỗ và gạch đặc có công dụng và cách sử dụng khác nhau. Gạch 4 lỗ xây dựng tường 10cm, gạch đặc dùng  xây phần móng, đài cọc, những nơi cần sự chắc chắn, kiên cố.
Sắt thép: chọn loại tốt, chất lượng, bảo quản ở nhiệt độ nhất định.
Các loại ống và dây diện, cần lựa chọn hợp lý để thiết kế đi âm tường

Ngày nay việc tối ưu thời gian và chi phí được ưu tiên nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng, đã có rất hiều khách hàng muốn chọn dịch vụ xây nhà phần thô.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm hiểu biết và định hướng có nên chọn cho mình kiểu dịch vụ xây nhà phần thô hoặc xây nhà trọn gói nếu bị hạn chế về thời gian.

Hãy liên hệ Chanh Nghia Group qua website chanhnghia.com hoặc số hotline 098.658.78.78 để được tư vấn thiết kế riêng nếu bạn có nhu cầu.

Xem thêm các sản phẩm tại Công Ty Xây Dựng Tại Bình Dương

post
✅ Tư vấn - thiết kế - Thi công ⭕ Chánh Nghĩa Group chuyên Tư vấn - thiết kế - Thi công các công trình nhà phố, biệt thự, trường học, khách sạn, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...
✅ Dịch vụ Xây dựng trọn gói ⭐ Chánh Nghĩa Group công ty xây dựng nhà trọn gói UY TÍN - CHẤT LƯỢNG và giá phù hợp nhất đáp ứng tất cả nhu cầu của chủ đầu tư. Cam kết không phát sinh chi phí.
✅ Bảo hành 10 năm ⭕ Chánh Nghĩa Group luôn tự hào là công ty xây dựng uy tín nhất, luốn lấy chất lượng công trình làm kim chỉ nam để phát triển công ty. Chánh Nghĩa Group cam kết chính sách bảo hành kết cấu lên đến 10 năm khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn Chánh Nghĩa Group.
✅ Dịch vụ pháp lý xây dựng ⭐ Chánh Nghia Group chuyên tư vấn và nhận dịch vụ hồ sơ pháp lý xây dựng nhà phố, biệt thự, khách sạn, trường học, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...

Xem thêm bài viết liên quan

0986.58.78.78