Ý nghĩa ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1-6

1. Nguồn gốc của ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1/6

Vào rạng sáng ngày 1/6/1942, quân phát xít Đức đã khiến 88 trẻ em bị chết trong các phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Hai năm sau, ngày 10/6/1944, Phát xít Đức lại dồn hơn 100 trẻ em cùng nhiều người dân vô tội vào nhà thờ và phóng hỏa thiêu cháy các em một cách tàn bạo.

Để tưởng nhớ đến hàng trăm trẻ em vô tội bị Phát xít Đức sát hại tàn nhẫn, năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm là ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi. Và sau đó kể từ năm 1950, ngày 1/6 hàng năm trở thành ngày của Thiếu nhi.

Việt Nam với truyền thống giàu lòng nhân ái, luôn quan tâm đến thế hệ tương lai của Đất nước đã hưởng ứng và trở thành nước đầu tiên ở Châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em.

Quoc te thieu nhi y nghia va qua tang
 

Ngày 1/6 là ngày để cả cộng đồng, toàn xã hội đẩy mạnh quan tâm đến công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em vì sự phát triển và bình đẳng cho trẻ em.

Đó cũng là dịp để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành cũng như của gia đình và cộng đồng về vai trò và tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đối với sự phát triển của Đất nước.

Bên cạnh tổ chức các hoạt động thường niên nhằm thúc đẩy phong trào toàn dân tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, khuyến khích, vận động các tổ chức, đoàn thể, cá nhân quan tâm ủng hộ các chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ em và xây dựng các công trình dành cho trẻ em.

2. Gợi ý 4 món quà ý nghĩa dành tặng

Mồng 1/6 là một dịp đặc biệt, để người lớn thể hiện sự quan tâm đặc biệt của mình với con trẻ, cũng như để nhắc nhớ về trách nhiệm bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Những ngày này, trẻ em thường được bố mẹ tặng quà để tạo một niềm vui nhỏ nhỏ cho các bé. Nếu các bạn đang băn khoăn không biết tặng gì cho các bé nhân ngày 1/6 để các bé có một ngày Quốc tế thiếu nhi trọn vẹn cũng như để lại kỷ niệm tuổi thơ đẹp đẽ thì có thể tham khảo các gợi ý dưới đây nhé.

1. Tặng sách

Sách là món quà bổ ích và đầy ý nghĩa đối với trẻ em ngay cả với người lớn. Sách sẽ giúp trẻ em hoàn thiện khả năng ngôn ngữ, kích thích trí tưởng tượng cũng như gieo những hạt giống tâm hồn tích cực bên trong các em. Từ đó, hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt để nâng cánh ước mơ của mình.

Quốc tế thiếu nhi
 

Tuy nhiên, khi lựa chọn sách, quý vị cần lưu ý lựa chọn các loại sách phù hợp với từng độ tuổi để các em cảm thấy hứng thú cũng như hiểu hết ý nghĩa và bài học của mỗi cuốn sách và phát triển tâm hồn theo đúng lộ trình độ tuổi.

2. Chuyến đi chơi gần.

Chắc hẳn đây sẽ là một trong những món quà mà các bé luôn háo hức và mong chờ. Quý vị có thể lựa chọn đưa các bé đến công viên hay các khu du lịch sinh thái để bé có thể hòa mình vào thiên nhiên và khám phá những điều thú vị từ thực tế. Từ đó nâng cao nhận thức và rèn luyện sức khỏe cho các em. Hoặc đơn giản là chuyến thăm ông bà, cô chú để gắn kết thêm tình yêu thương và tình cảm gia đình.

Quốc tế thiếu nhi-tặng chuyến đi chơi
 

3. Món đồ chơi yêu thích.

Đồ chơi luôn có sức mê hoặc kỳ lạ đối với trẻ em. Nếu được tặng một món đồ chơi mới mà các bé yêu thích sẽ khiến các bé vui sướng tột độ chạy khắp nhà khoe mọi người hoặc kể cho các bạn nghe về món quà mình được tặng nhân ngày Quốc tế thiếu nhi. Một số món đồ mà quý vị có thể tham khảo như túi bút, ba lô, búp bê, đồ chơi thông minh, bộ xếp hình, …

Quốc tế thiếu nhi-Tặng quà
 

Khi mua đồ chơi, quý vị cũng nên lưu ý đến tính phù hợp theo độ tuổi của con em mình nhé.

4. Bữa ăn ấm cúng.

Không phải cứ tặng cho các bé những món đồ mới hay vật chất mới khiến các bé cảm thấy vui vẻ. Món quà ý nghĩa nhất mà các bé mong muốn hẳn là những phút giấy ấm áp, đầm ấm bên gia đình có sự hiện diện của cả ba, mẹ và những người thân yêu. Cùng nhau làm bánh, và phá cỗ với những tiếng cười trong trẻo, giòn tan chắc chắn sẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất, đẹp nhất mà các bé sẽ không bao giờ quên. Vì vậy, hãy chuẩn bị một bữa tiệc ấm cúng, những cái ôm ấp áp và những lời động viên các bé nhé.

Thiệp chúc mừng ngày quốc tế thiếu nhi
 

Trên đây là một số gợi ý về các món quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi. Chánh Nghĩa Group xin chúc các bé một ngày Quốc tế Thiếu nhi thật ấm áp, vui vẻ và hạnh phúc. Mong rằng các em sẽ luôn được yêu thương, quan tâm đúng mực và trở thành những công dân tốt có ích cho xã hội và cộng đồng.

Xem thêm bài viết liên quan

0986.58.78.78