Diện tích thông thủy trong nhà ở từ A tới Z

Hy vọng chúng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho quý vị.

  1. Diện tích thông thủy là gì?

Diện tích thông thủy là khái niệm để chỉ phần diện tích phía bên trong ngôi nhà hay căn hộ. Chúng còn có tên gọi khác là diện tích lọt lòng hay diện tích sử dụng của căn hộ. Ở một số nơi, người ta gọi là diện tích trải thảm.

dien tich thong thuy trong nha o tu A toi Z 1
 
  1. Tại sao cần biết diện tích thông thủy

Diện tích thông thủy là số liệu quan trọng để giúp chủ nhà cũng như các nhà thầu xây dựng có thể nắm được diện tích sử dụng thực tế của ngôi nhà. Từ đó, các kiến trúc sư có cơ sở để thiết kế tối ưu không gian sử dụng cho gia chủ và lựa chọn các vật liệu, thiết kế phù hợp để đảm bảo yếu tố đó.

Bên cạnh đó, yếu tố diện tích phong thủy giúp cho khách hàng có thể cân nhắc xem diện tích đó có phù hợp với nhu cầu của gia đình mình hay không để đưa ra quyết định có mua căn nhà đó hay không.

Các tính diện tích thông thủy chính xác

Diện tích thông thủy = Diện tích không gian bên trong nhà + Diện tích ban công hoặc lô gia nếu cóDiện tích sàn của các cột bên trong nhàdiện tích sàn của các loại hộp kỹ thuật theo thiết kế ban đầu của căn nhà. 

dien tich thong thuy trong nha o tu A toi Z 2
 

Những điều cần biết về diện tích thông thủy

Thông thường diện tích thông thủy thực tế có thể khác so với diện tích thông thủy theo tính toán ban đầu do những sai số trong quá trình thi công. Tuy nhiên, với những công ty thi công xây dựng chuyên nghiệp và có trình độ tay nghề cao thì chỉ số diện tích thông thủy này tương đối chính xác hoặc sai số không đáng kể.

Với mộ số người có thể nhầm lẫn diện tích thông thủy với phần diện tích tìm tường hay còn được gọi theo cái tên dân gian là diện tích phủ bì. 

Tuy nhiên diện tích phủ bì là phần diện tích được tính cả độ dày của tường bao bên ngoài và tường bao phụ phân chia không gian bên tỏng, các cột trụ cũng như hộp kỹ thuật.

Việc phân biệt và nắm được thông số về diện tích thông thủy, diện tích tim tường sẽ giúp cho quý vị có thêm những thông tin hữu ích và cần thiết trong quá trình sử dụng, cũng như buôn bán, tranh chấp (nếu có).

dien tich thong thuy trong nha o tu A toi Z 3
 

Thông thường với các thiết kế của mình, Chánh Nghĩa Group luôn luôn thiết kế để đảm bảo diện tích thông thủy của quý vị tối ưu nhất. 

Nếu như quý vị đang cần tìm đơn vị thiết kế và thi công uy tín và chuyên nghiệp có thể liên hệ với Chánh Nghĩa Group. Với đội ngũ nhân sự được tuyển chọn kỹ lưỡng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ sâu rộng, am hiểu tường tận về kỹ thuật và kiến trúc. Chúng tôi sẽ mang đến cho quý vị những công trình chất lượng và tối ưu nhất, đáp ứng yêu cầu và sự hài lòng cao nhất của khách hàng.

Để được tư vấn miễn phí cũng như cung cấp các thông tin hữu ích mà đôi khi quý vị chưa nắm rõ. Xin vui lòng liên hê:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0986587878

Email: info@chanhnghia.com

Website: chanhnghia.com – chanhnghia.com.vn- chanhnghia.vn 

 

post
✅ Tư vấn - thiết kế - Thi công ⭕ Chánh Nghĩa Group chuyên Tư vấn - thiết kế - Thi công các công trình nhà phố, biệt thự, trường học, khách sạn, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...
✅ Dịch vụ Xây dựng trọn gói ⭐ Chánh Nghĩa Group công ty xây dựng nhà trọn gói UY TÍN - CHẤT LƯỢNG và giá phù hợp nhất đáp ứng tất cả nhu cầu của chủ đầu tư. Cam kết không phát sinh chi phí.
✅ Bảo hành 10 năm ⭕ Chánh Nghĩa Group luôn tự hào là công ty xây dựng uy tín nhất, luốn lấy chất lượng công trình làm kim chỉ nam để phát triển công ty. Chánh Nghĩa Group cam kết chính sách bảo hành kết cấu lên đến 10 năm khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn Chánh Nghĩa Group.
✅ Dịch vụ pháp lý xây dựng ⭐ Chánh Nghia Group chuyên tư vấn và nhận dịch vụ hồ sơ pháp lý xây dựng nhà phố, biệt thự, khách sạn, trường học, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...

Xem thêm bài viết liên quan

0986.58.78.78