Thi Công Xây Dựng Khách Sạn Ở Thủ Dầu Một Bình Dương

Xây dựng khách sạn là công trình được đầu tư với ngân sách lớn, mang kỳ vọng đem lại hiệu quả kinh doanh cao. Chính vì vậy mà khi quyết định thực hiện dự án này, chủ đầu tư phải hoạch định từng bước tỉ mỉ để đảm bảo cho công việc được thuận lợi nhất. Trong bài viết này, Chanh Nghia Group sẽ sơ lược lại quy trình thiết kế thi công xây dựng khách sạn tại Thủ Dầu Một Bình Dương vốn đang phát mạnh về kinh tế.

Trước khi xây dựng khách sạn tại Thủ Dầu Một – Bình Dương

Xem xét và lên ý tưởng thiết kế xây dựng khách sạn ở Thủ Dầu Một

Chúng ta cần đánh giá về nhu cầu thị trường để có phương án xây dựng khách sạn theo quy mô và ngân sách cho phép. Tại khu vực Thủ Dầu Một, Bình Dương, đó là một thành phố không có thế mạnh về du lịch nên nhiều người chọn xây dựng các khách sạn mini phục vụ nhu cầu nội địa trong tỉnh.

thiết kế thi công khách sạn tại Thủ Dầu Một Bình Dương
Thiết kế thi công khách sạn tại Thủ Dầu Một Bình Dương

Sau khi đã xác định được quy mô xây dựng, ta có thể bắt đầu lên ý tưởng cho khách sạn của mình. Một khách sạn 5 sao với lối kiến trúc cổ điển kiểu Pháp sang trọng, hay một khách sạn mini với kiến trúc hiện đại và mới mẻ. Ngoài ra, việc xác định địa điểm xây dựng khách sạn cũng là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của kinh doanh. Tại Thủ Dầu Một, bạn có thể cân nhắc một vài khu vực có địa thế phát triển để thi công khách sạn trong mơ của mình như: phường Phú Lợi, phường Phú Mỹ, phường Phú Cường,…

Tìm một nhà thầu để thi công khách sạn tại Thủ Dầu Một

Một khi bạn tạo ra ý tưởng thiết kế tuyệt vời cùng một khu đất đầy hứa hẹn. Đó là thời điểm thích hợp để tính đến vấn đề xây dựng khách sạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, việc xây dựng khách sạn không hề đơn giản như xây một căn nhà nhỏ cho gia đình. Nó là một công trình có quy mô lớn, đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật phức tạp. Vì vậy, đây là lúc bạn cần tiến hành bước tiếp theo của quy trình.

Hãy liên hệ tìm kiếm nhà thầu có kinh nghiệm để thiết kế không gian hợp lý. Hiện trên thị trường đang thịnh hành các mẫu thiết kế khách sạn phong cách Pháp. Đó là một gợi ý tốt cho một công trình nghỉ dưỡng độc đáo sang trọng.

Xin cấp phép xây dựng cho kiến trúc khách sạn dựa trên bản vẽ sơ bộ mà đơn vị thiết kế cung cấp (bao gồm cả sơ đồ phòng cháy chữa cháy). Phải thật lưu ý, vì cần có cấp phép của cơ quan chức năng thì mới được xây dựng. Nếu tự ý hoàn thiện thì khả năng phải tháo dỡ theo diện cưỡng chế hoặc tự nguyện.

Ngay khi có giấy phép xây dựng, chủ đầu tư tiến hành lập dự toán đầu tư cùng đơn vị tư vấn thiết kế. Công đoạn này khá quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến điều chính ngân sách của bạn, giúp công trình xây dựng trôi chảy mà không sợ thiếu hụt ngân sách.

Mẫu kiến trúc khách sạn tại Thủ Dầu Một Bình Dương

Tiến hành xây dựng khách sạn tại Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Sau quá trình chuẩn bị nhiều bước, bạn đã có thể xây dựng một khách sạn cho mình. Đây đương nhiên là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình, vì vậy hãy thật lưu tâm đến nó.

 • Thực hiện giải tỏa đền bù, giải phóng mặt bằng.
 • Phá dỡ nhà, cây, công trình để san lấp mặt bằng (nếu có).
 • Làm lán trại cho đội thợ thi công và giám sát.
 • Làm hàng rào che chắn đảm bảo an toàn cho khu vực xung quanh đồng thời bảo vệ tài sản công trường.
 • Chuẩn bị sẵn nguồn điện nước để tiến hành thi công,…

Đây cũng chính là lý do nên lựa chọn một đơn vị thi công có kinh nghiệm và uy tín để được hỗ trợ tối đa các công đoạn này.

Trong suốt quá trình đơn vị thi công xây dựng khách sạn, hãy luôn dành thời gian để theo dõi chất lượng thi công của nhà thầu. Kiểm tra vật tư có đúng mẫu mã, chất lượng, quy cách như đã đặt trước đó hay không.

Trong lúc đó, hãy trích quỹ thời gian để chuẩn bị cho nội thất khách sạn. Các chủ đầu tư khách sạn tại Thủ Dầu Một luôn thích khâu này, vì họ có thể thỏa sức thể hiện cái tôi cá nhân trong từng món nội thất.

Ký nghiệm thu khách sạn 

Đây là những bước cuối cùng để hoàn thành khách sạn của bạn. Nhiều người thường không quan tâm đến công đoạn này. Nhưng thật ra nó cũng rất quan trọng. Vì đây là bước xem xét lại công trình của mình. Nó bao gồm các công việc như:

 • Nghiệm thu theo từng hạng mục và bàn giao công trình.
 • Thanh toán vốn đầu tư xây dựng công trình.
 • Đưa công trình vào sử dụng.

Chi phí xây dựng cho một khách sạn ở Thủ Dầu Một, Bình Dương

Sau khi đã nắm rõ quy trình, chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc về giá thành của một khách sạn tại ở Thủ Dầu Một, Bình Dương. Tuy nhiên, việc xác định giá thành một cách chính xác là điều khó khăn. Bởi chi phí khách sạn ở Thủ Dầu Một phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như:

 • Vật liệu xây dựng
 • Diện tích khách sạn
 • Chi phí xây dựng phần thô và hoàn thiện
 • Chi phí thay đổi, chỉnh sửa trong quá trình thi công,…

Xây dựng khách sạn yêu cầu rất nhiều quy chuẩn khắc khe. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu xây dựng một khách sạn ở Thủ Dầu Một, Bình Dương. Hãy liên hệ ngay với một công ty xây dựng có uy tín để được hỗ trợ tối đa.

Công ty Cổ Phần Xây Dựng Chánh Nghĩa là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và thi công khách sạn. Chanh Nghia Group nhất định sẽ biến khách sạn trong mơ của bạn thành hiện thực.

Để tư vn min phí vui lòng liên hệ:

CHANH NGHIA GROUP CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Ưu đãi tặng gói thiết kế xin giấy phép xây dựng.

Xem thêm bài viết liên quan

0986.58.78.78