Tổng quan về nhà ở thương mại hay chung cư thương mại

Nhà ở thương mại đang là phân khúc nhà ở được nhiều người quan tâm ưa chuộng. Theo dự báo của một số chuyên gia trong ngành, trong thời gian tới đây sẽ là phân khúc nhà ở được khuyến khích và phát triển mạnh mẽ bởi những lợi thế riêng biệt của loại hình nhà ở này mang lại xã hội và đáp ứng được nhu cầu của người dân.

1. Nhà ở thương mại là gì?

Nhà ở thương mại hay còn được nhiều người gọi là chung cư thương mại. Đây là công trình nhà ở được các tổ chức hay cá nhân đầu tư xây dựng với mục đích bán hoặc cho thuê lâu dài, đáp ứng nhu cầu và cơ chế của thị trường.

Khách hàng của phân khúc nhà ở thương mại hay chung cư thương mại có thể hướng tới đối tượng khách hàng đa dạng, chủ yếu là những người có thu nhập ổn định.

Hình ảnh nhà ở thương mại

Hình ảnh minh họa nhà ở thương mại (Chánh Nghĩa Group)

Phần lớn loại hình nhà ở (chung cư) thương mại thường được các ngân hàng hỗ trợ vốn vay, mức hỗ trợ vay vốn tùy vào từng ngân hàng và có thể lên tới 70 % giá trị của căn hộ và quy định trả trong thời gian nhất định.

Thường khách hàng mua nhà ở (chung cư) thương mại sẽ thanh toán theo từng giai đoạn thi công.

2. Đặc điểm của nhà ở thương mại (chung cư thương mại)

Các công trình chung cư thương mại (nhà ở thương mại) thường có các đặc điểm sau:

Vị trí thuận tiện: Thông thường các chung cư thương mại hay nhà ở thương mại thường được các chủ đầu tư lựa chọn các vị trí thuận tiện để giúp các cư dân trong chung cư có thể dễ dàng di chuyển. Đây cũng là một trong những yếu tố luôn được khách hàng xem xét khi quyết định lựa chọn chung cư thương mại.

Diện tích đa dạng: Do phục vụ đối tượng khách hàng khác nhau, dễ dàng cho thuê và bán thì các chung cư thương mại thường được thiết kế với diện tích căn hộ đa dạng.

Tiện ích đồng bộ: Chung cư thương mại thường có cơ sở hạ tầng và tiện ích đồng bộ nhằm mang lại cho không gian sống lý tưởng cho các cư dân trong chung cư.

 

nha o thuong mai 4
Hình ảnh minh họa tiện ích nhà ở thương mại (Chánh Nghĩa Group)

Giá cả hợp lý: Chung cư thương mại được xây dựng với nhiều tầng, mỗi tầng lại chia ra thành nhiều căn hộ khác nhau. Vì vậy giá thành của chúng không quá cao như đối với các công trình nhà ở mặt đất như nhà phố liền kề, nhà phố,….

Pháp lý rõ ràng: Các căn hộ chung cư thương mại có sổ hồng với pháp lý rõ ràng. Vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về tính pháp lý của loại hình nhà ở này. Các chủ nhân tương lại có thể dễ dàng sang nhượng, mua, bán mà không vướng vào ràng buộc về mặt pháp lý nào.

An ninh trật tự: so với các loại hình nhà ở khác thì chung cư thương mại được đánh giá là an toàn, an ninh và trật tự bởi có ban quản lý tòa nhà và lực lượng bảo vệ túc trực 24/24 cho chung cư.

3. Lý do chủ đầu tư nên lựa chọn xây dựng nhà ở thương mại.

Tiềm năng lớn: Khi quỹ đất ngày càng hạn chế thì nhà ở thương mại sẽ là giải pháp tối ưu để giải quyết vấn đề nhà ở cho người dân. Loại hình đầu tư này có tiềm năng lớn và có xu hướng nở rộ và phát triển trong tương lai.

Nhu cầu lớn: Với giá bất động sản nhà ở mặt đất tương đối cao. Nhiều người khó có khả năng tiếp cận và sở hữu nhà ở riêng lẻ. Trong khi đó, các căn hộ chung cư có giá thành tương đối phù hợp với khả năng của phần lớn người dân. Bên cạnh đó, chính sách hỗ trợ của ngân hàng đối với loại hình này khá linh hoạt, vì vậy, nhu cầu với loại hình căn hộ chung cư vô cùng lớn.

Lợi nhuận tương đối cao: Chung cư nhà thương mại là một công trình xây dựng lớn. Mặc dù tổng chi phí đầu tư lớn nhưng nếu tính chi phí theo m2 thì chúng có chi phí tương đối thấp hơn so với công trình khác. Vì vậy, biên độ lợi nhuận của loại hình đầu tư này tương đối cao.

Ngoài những tiềm năng trên thì công trình chung cư thương mại hay nhà ở thương mại còn góp phần vào sự phát triển và bộ mặt của tỉnh nhà, giải quyết bài toán về nhà ở cho người dân.

nha o thuong mai 3
Hình ảnh minh họa nhà ở thương mại (Chánh Nghĩa Group)

Để công trình nhà ở thương mại (chung cư thương mại) của quý chủ đầu tư đạt chất lượng, ấn tượng, kiên cố cũng như tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường thì quý chủ đầu tư nên lựa chọn nhà thầu thiết kế và thi công uy tín và chuyên nghiệp để đồng hành cùng mình trên con đường kiến tạo môi trường sống chất lượng cho các cư dân.

Nếu quý vị đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế và thi công xây dựng chung cư thương mại uy tín và chuyên nghiệp thì hãy liên hệ Chánh Nghĩa Group nhé.

Với đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, kinh nghiệm triển khai dự án hiệu quả cùng tiềm năng tài chính vững mạnh, Chánh Nghĩa sẽ là đối tác chiến lược, sự lựa chọn đúng đắn của quý chủ đầu tư.

Để nhận hồ sơ năng lực hay tư vấn báo giá xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DƯNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0986 58 78 78

Email: info@chanhnghia.com

Website: chanhnghia.com.vn – chanhnghia.com – chanhnghia.vn

post
✅ Tư vấn - thiết kế - Thi công ⭕ Chánh Nghĩa Group chuyên Tư vấn - thiết kế - Thi công các công trình nhà phố, biệt thự, trường học, khách sạn, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...
✅ Dịch vụ Xây dựng trọn gói ⭐ Chánh Nghĩa Group công ty xây dựng nhà trọn gói UY TÍN - CHẤT LƯỢNG và giá phù hợp nhất đáp ứng tất cả nhu cầu của chủ đầu tư. Cam kết không phát sinh chi phí.
✅ Bảo hành 10 năm ⭕ Chánh Nghĩa Group luôn tự hào là công ty xây dựng uy tín nhất, luốn lấy chất lượng công trình làm kim chỉ nam để phát triển công ty. Chánh Nghĩa Group cam kết chính sách bảo hành kết cấu lên đến 10 năm khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn Chánh Nghĩa Group.
✅ Dịch vụ pháp lý xây dựng ⭐ Chánh Nghia Group chuyên tư vấn và nhận dịch vụ hồ sơ pháp lý xây dựng nhà phố, biệt thự, khách sạn, trường học, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...

Xem thêm bài viết liên quan

0986.58.78.78