So sánh biệt thự song lập và biệt thự đơn lập

Với sự phát triển của các dự án bất động sản cũng như công nghiệp hóa, các loại hình biệt thự đơn lập, biệt thự song lập ra đời ngày càng nhiều và ngày càng thu hút sự quan tâm của khách hàng trong những năm gần đây.

Để giúp quý vị có thể hiểu và phân biệt được hai loại hình biệt thự này thì hôm nay, Chánh Nghĩa Group xin gửi tới bạn đọc bài cách phân biệt biệt thự song lập và biệt thự đơn lập.

Trước hết chúng ta cùng đi vào tìm hiểu về khái niệm cũng như mô tả hai loại biệt thự này.

1. Biệt thự đơn lập là gì?

Biệt thự đơn lập là loại hình nhà biệt thự được thiết kế và xây dựng theo một chỉnh thể riêng biệt với 4 mặt tiền thoáng đãng. Thông thường, chúng được xây ở giữa mảnh đất, bao quanh là tường rào và sân vườn, tiểu cảnh.

so sánh biệt thự song lập và biệt thự đơn lập

2. Biệt thự song lập là gì?

“Song” có nghĩa là đôi, hai do đó, biệt thự song lập là loại hình biệt thự có kiến trúc được hình thành từ 2 căn biệt thự ghép thành một chỉnh thể thống nhất và đối xứng nhau qua cạnh trái hoặc cạnh phải. Do đó, biệt thự song lập sở hữu 3 mặt thoáng và có sự đối xứng hài hòa về màu sắc, trang trí giữa 2 căn.

so sánh biệt thự đơn lập và biệt thự song lập
 

3. So sánh biệt thự song lập và biệt thự đơn lập

 Điểm giống nhau:

Biệt thự song lập và biệt thự đơn lập đều được thiết kế và xây dựng theo kiến trúc biệt thự, tất các các không gian sống, giải trí đều được thiết kế và bố trí trong khuôn viên đất. Cây xanh được chú trọng bố trí để tạo cảnh quan biệt thự. Thông thường khoảng xanh trong các khuôn viên biệt thự chiếm từ 30-50% diện tích đất.

Điểm khác nhau:

  Biệt thự đơn lập  Biệt thự song lập
Kiến trúc
 • Nhà độc lập đứng trên một mảnh đất
 • Không chung tường với bất kỳ công trình nào.
 • Kiến trúc thiết kế cầu kỳ hơn
 • Hình thành từ hai căn biệt thự đối xứng với nhau qua cạnh trái hoặc cạnh phải.
 • Hai căn biệt thự chung nhau một mặt của công trình.
 • Cả hai căn đều được thiết kế và sử dụng màu sắc tương đối giống nhau.
     
Diện tích
 • Sở hữu diện tích lớn
 • Tối thiểu từ 250m2 trở lên
 • Sở hữu diện tích nhỏ hơn so với biệt thự đơn lập
 • Tối thiểu 100m2.
     
Kết cấu
 •  Có 4 mặt thoáng đãng có thể làm sân vườn
 • Có 3 mặt thoáng đãng có thể làm sân vườn, 1 tường chung, mỗi căn có lối đi riêng

Có nên mua hay xây biệt thự song lập hay không?

Nếu bạn muốn có một căn nhà có sân vườn rộng, thoáng 3 mặt tiền thì biệt thự song lập là một sự lựa chọn tối ưu cho bạn.

Hoặc bạn thích sống với người thân họ hàng, nhưng đồng thời vẫn muốn một không gian riêng tư, thông thoáng nhất định thì biệt thự song lập là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

so sánh biệt thự đơn lập và biệt thự song lập
Hình ảnh biệt thự song lập

Hơn nữa giá thành biệt thự song lập cũng “mềm” hơn so với biệt thự đơn lập bởi chúng được xây dựng trên diện tích đất nhỏ hơn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc so sánh biệt thự song lập và biệt thự đơn lập để quý vị có thể dễ dàng phân biệt hai loại biệt thự này.

Nếu quý vị cần thêm những thông tin nào khác hoặc cần thiết kế và thi công xây dựng thì có thể liên hệ Chánh Nghĩa Group để được tư vấn chi tiết.

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0986 58 78 78 

Email: info@chanhnghia.com

Website: chanhnghia.com – chanhnghia.com.vn – chanhnghia.vn

post
✅ Tư vấn - thiết kế - Thi công ⭕ Chánh Nghĩa Group chuyên Tư vấn - thiết kế - Thi công các công trình nhà phố, biệt thự, trường học, khách sạn, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...
✅ Dịch vụ Xây dựng trọn gói ⭐ Chánh Nghĩa Group công ty xây dựng nhà trọn gói UY TÍN - CHẤT LƯỢNG và giá phù hợp nhất đáp ứng tất cả nhu cầu của chủ đầu tư. Cam kết không phát sinh chi phí.
✅ Bảo hành 10 năm ⭕ Chánh Nghĩa Group luôn tự hào là công ty xây dựng uy tín nhất, luốn lấy chất lượng công trình làm kim chỉ nam để phát triển công ty. Chánh Nghĩa Group cam kết chính sách bảo hành kết cấu lên đến 10 năm khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn Chánh Nghĩa Group.
✅ Dịch vụ pháp lý xây dựng ⭐ Chánh Nghia Group chuyên tư vấn và nhận dịch vụ hồ sơ pháp lý xây dựng nhà phố, biệt thự, khách sạn, trường học, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...
Từ khóa tìm kiếm: | |

Xem thêm bài viết liên quan

0986.58.78.78