Giá đầu vào nguyên liệu giảm liệu giá sắt thép có giảm?

Giá sắt thép xây dựng là cụm từ mà có lẽ được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Từ cuối năm 2021 cho tới nay, thị trường vật liệu xây dựng đặc biệt là sắt thép chứng kiến nhiều đợt điều chỉnh tăng giá. Một trong những nguyên nhân mà nhà cung cấp đưa ra là do giá nguyên vật liệu đầu vào tăng giá vì thế buộc các nhà cung cấp phải điều chỉnh giá tăng để bù đắp chi phí vận hành.

Tuy nhiên, gần đây hàng loạt nguyên vật liệu đầu vào sản xuất sắt thép đồng loạt giảm giá thế nhưng giá thép tại Việt Nam vẫn tiếp tục “nhảy” số và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo báo cáo từ sở giao dịch hàng hóa Việt Nam thì giá quặng sắt nguyên liệu chính cho nhà sản xuất thép đã giảm tới 2.4%. Giá than mỡ luyện cốc giảm 1.4 % so với đầu tháng 3 năm 2022.

Bên cạnh đó, nhu cầu tiêu thụ sắt thép ở Trung Quốc-một quốc gia đứng đầu về tiêu thụ sắt thép có xu hướng giảm bởi chính sách “Zero Covid” và những biện pháp phong tỏa để hạn chế sự bùng phát mạnh mẽ của dịch bệnh.

Báo giá sắt thép xây dựng
Hình ảnh minh hoạt sắt thép trong công trình xây dựng

Đồng thời, nhu cầu tiêu thụ sắt thép ở một số nước khác như Nga, Ukraine cũng được dự đoán giảm mạnh. Đây là 2 nền kinh tế tiêu thụ khoảng 2.7% sản lượng sắt thép toàn thế giới theo số liệu năm 2020.

Giá đầu vào của nhiều nguyên vật liệu cùng tâm lý lo sợ nhu cầu tiêu thụ ở một số nước giảm đã tác động lên giá sắt trên thế giới khiến chúng giảm theo. Thế nhưng giá sắt thép trong nước vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Hiện vẫn neo mức đỉnh khoảng 18.6 tới 20.6 triệu đồng/tấn, tăng gấp đôi so với thời điểm ổn định.

Hiện tại các nhà cung cấp sắt thép trong nước vẫn chưa có động thái giảm giá. Các nguyên nhân được đưa ra do nhu cầu sử dụng sắt thép cũng như chi phí vận chuyển vẫn tăng cao.

Việc tăng giá sắt thép đã ảnh hưởng không nhỏ đến giá thành và hoạt động xây dựng khiến nhiều nhà thầu “choáng váng”. Những doanh nghiệp mạnh cũng bị ảnh hưởng không nhỏ bởi một thời gian dài gồng mình bù đắp chi phí. Nhiều doanh nghiệp non yếu bị ảnh hưởng bởi tiến độ thi công do tài chính không vững mạnh…. Người dân cũng lao đao vì giá nhà, giá xây dựng tăng cao.

Chánh Nghĩa Group cũng không ngoại lệ, chúng tôi cũng chịu những tác động chung của giá vật liệu tăng cao, nhưng bằng sự đoàn kết, quy trình quản lý vận hành bài bản, khoa học và nghiêm ngặt cùng tình yêu xây dựng; đặt uy tín và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu mà các công trình của Chánh Nghĩa vẫn đảm bảo thực hiện đúng tiến độ và chất lượng đã cam kết với khách hàng.

Hình ảnh công trình thi công dự án nhà ở thương mại  Unico Thăng Long
Hình ảnh công trình thi công dự án nhà ở thương mại Unico Thăng Long (Chánh Nghĩa Group)

Mới đây, Nhà nước cũng đã có yêu cầu các địa phương, ban ngành cần có các biện pháp để điều chỉnh ổn định giá vật liệu. Hy vọng, sẽ sớm mang đến những dấu hiệu tích cực.

Hãy theo dõi website và fanpage của Chánh Nghĩa Group để cập nhật những tin tức về thị trường vật liệu xây dựng cũng như những kiến thức bổ ích về kiến trúc.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm: Dự báo giá vật liệu xây dựng trong tháng 5 năm 2022 tại đây

Hoặc nếu bạn cần tư vấn về thiết kế và thi công xây dựng thì hãy liên hệ chúng tôi thông qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0986 58 78 78

Email: info@chanhnghia.com

Website: chanhnghia.com.vn- chanhnghia.com – chanhnghia.vn

post
✅ Tư vấn - thiết kế - Thi công ⭕ Chánh Nghĩa Group chuyên Tư vấn - thiết kế - Thi công các công trình nhà phố, biệt thự, trường học, khách sạn, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...
✅ Dịch vụ Xây dựng trọn gói ⭐ Chánh Nghĩa Group công ty xây dựng nhà trọn gói UY TÍN - CHẤT LƯỢNG và phương án chi phí phù hợp nhất đáp ứng tất cả nhu cầu của chủ đầu tư. Cam kết không phát sinh chi phí.
✅ Bảo hành 10 năm ⭕ Chánh Nghĩa Group tự hào là công ty xây dựng uy tín nhất, luôn lấy chất lượng công trình làm kim chỉ nam để phát triển công ty. Chánh Nghĩa Group cam kết chính sách bảo hành kết cấu lên đến 10 năm khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn Chánh Nghĩa Group.
✅ Dịch vụ pháp lý xây dựng ⭐ Chánh Nghĩa Group chuyên tư vấn và nhận dịch vụ hồ sơ pháp lý xây dựng nhà phố, biệt thự, khách sạn, trường học, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...
kệ siêu thị tại Bình Dương

Xem thêm bài viết liên quan

0986.58.78.78
giá kệ trưng bày