Dự báo giá vật liệu xây dựng trong tháng 5 năm 2022

Trong 3 tháng đầu năm 2022, thị trường vật liệu xây dựng ghi nhận nhiều loại vật liệu xây dựng tăng giá không hề nhỏ với mật độ điều chỉnh giá liên tục và dày đặc trong đó phổ biến là sắt, thép, xi măng, cát xây dựng. Theo báo cáo của ngành vật liệu xây dựng mức giá tăng khoảng 10-20% so với những tháng cuối năm 2021.

Đầu tháng 4 năm 2022, một số mặt hàng vật liệu xây dựng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Giá thép xây dựng thêm từ 310.000 đồng/ tấn đến 1.470.000 đồng/ tấn kể từ ngày 16/3/2022…

Theo đánh giá của các chuyên gia, giá thép xây dựng ở Việt Nam sẽ có xu hướng tăng mạnh theo xu thế tăng chung của thị trường thép trên thế giới. Hiện nay, giá thép xây dựng các loại có giá từ 18.200 đến 20.600 đồng/kg. Như vậy giá thép hiện nay trung bình đang rơi vào khoảng 18.890 đồng/kg, tăng 3.5% so với quý 4 năm 2021 và được dự báo sẽ tiếp tục trong tháng 5 và thời gian tới.

dự báo giá vật liệu xây dựng tháng 5 năm 2022
Hình ảnh minh họa sắt thép (vật liệu xây dựng) phục vụ công trường thi công xây dựng

Nguyên nhân tăng giá sắt thép cũng như giá nhiều mặt hàng vật liệu xây dựng tăng giá là do nhu cầu về xây dựng tăng cao bởi nhiều dự án đầu tư công lớn được khởi công xây dựng cũng như các công trình, dự án của các chủ đầu tư tư nhân, của người dân được tái triển khai mạnh mẽ sau thời gian dài dịch bệnh. Theo quy luật cung-cầu của thị trường đã đẩy giá vật liệu xây dựng tăng cao.

Mặt khác, giá nguyên liệu đầu vào, chi phí vận chuyển tăng cao đã tác động và gây áp lực tăng giá lên các vật liệu xây dựng.

Còn đối với xi măng, mặc dù nguồn cung dồi dào nhưng giá các nguyên vật liệu đầu vào như điện, vỏ bao, xăng dầu nhất là than nên các nhà cung cấp cũng phải điều chỉnh tăng giá từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng/ tấn so với quý 4 năm 2021. Như vậy, giá xi măng hiện này đã tăng từ 1-3% so với quý 4/2021 và tăng từ 11-15% so với cùng kỳ năm 2021.

Dự báo trong tháng 5, giá xi măng vẫn tiếp tục điều chỉnh tăng giá từ 50.000 đồng đến 80.000 đồng. Cho tới thời điểm hiện tại, Chánh Nghĩa Group đã nhận được một số thông báo điều chỉnh tăng giá từ các hãng xi măng như Vicem, xi măng Hà Tiên, xi măng Insee….

Ngoài xi măng và sắt thép thì giá cát, đất đắp, đá xây dựng cũng có xu hướng gia tăng do chịu ảnh hưởng của giá xăng dầu. Việc giá xăng dầu tăng giá, cũng như tình hình khủng hoảng năng lượng trên Thế Giới vẫn chưa được kiểm soát tốt đã khiến cho nguồn cung về cát, đất, đá xây dựng khan hiếm từ đó đẩy giá của chúng tăng lên.

du bao gia vat lieu xay dung trong thang 5 nam 2022 1
Hình ảnh công trường thi công chung cư Unico Thăng Long (Chánh Nghĩa Group)

Việc tăng giá vật liệu xây dựng ở nhiều mặt hàng, đặc biệt là các mặt hàng trọng yếu đối với công trình xây dựng sẽ khiến giá thi công xây dựng, giá nhà ở trong thời gian tới sẽ tăng theo. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các công ty xây dựng và đời sống của người dân.

Mặc dù chịu ảnh hưởng bởi sự tăng giá mạnh mẽ của các mặt hàng vật liệu xây dựng đến lợi nhuận không hề nhỏ nhưng những công trình, dự án của Chánh Nghĩa vẫn luôn đảm bảo tiến độ và chất lượng thi công như đã cam kết bởi với Chánh Nghĩa chất lượng công trình, sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, là kim chỉ nam trong mọi hành động.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0986 58 78 78

Email: info@chanhnghia.com

Website: chanhnghia.com – chanhnghia.com.vn – chanhnghia.vn

 

post
Từ khóa tìm kiếm: đơn giá sắt tháng 5 | đơn giá vật liệu xây dựng
Tag: |
✅ Tư vấn - thiết kế - Thi công ⭕ Chánh Nghĩa Group chuyên Tư vấn - thiết kế - Thi công các công trình nhà phố, biệt thự, trường học, khách sạn, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...
✅ Dịch vụ Xây dựng trọn gói ⭐ Chánh Nghĩa Group công ty xây dựng nhà trọn gói UY TÍN - CHẤT LƯỢNG và phương án chi phí phù hợp nhất đáp ứng tất cả nhu cầu của chủ đầu tư. Cam kết không phát sinh chi phí.
✅ Bảo hành 10 năm ⭕ Chánh Nghĩa Group tự hào là công ty xây dựng uy tín nhất, luôn lấy chất lượng công trình làm kim chỉ nam để phát triển công ty. Chánh Nghĩa Group cam kết chính sách bảo hành kết cấu lên đến 10 năm khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn Chánh Nghĩa Group.
✅ Dịch vụ pháp lý xây dựng ⭐ Chánh Nghĩa Group chuyên tư vấn và nhận dịch vụ hồ sơ pháp lý xây dựng nhà phố, biệt thự, khách sạn, trường học, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...
kệ siêu thị tại Bình Dương

Xem thêm bài viết liên quan

0986.58.78.78
giá kệ trưng bày