Công ty thiết kế xây dựng trường học tại Tây Ninh

Bên cạnh các công trình mang tính thông dụng như: bệnh viện, siêu thị, nhà máy… thì trường học cũng là một nơi quen thuộc đối với tất cả mọi người. Thiết kế Xây dựng trường học ở Tây Ninh làm sao để đạt chất lượng tốt nhất chắc chắn sẽ là câu hỏi chung của tất cả các chủ đầu tư.

Hôm nay, cùng Chanh Nghia Group tìm hiểu về những điều kiện khi xây dựng trường học và những lưu ý khi thiết kế thi công một ngôi trường lý tưởng nhé.

Điều kiện xây dựng trường học tại Tây Ninh

Theo Luật giáo dục

Theo quy định tại Điều 50 Luật giáo dục năm 2005 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) Điều 50: Điều kiện thành lập nhà trường và điều kiện để được cho phép hoạt động giáo dục

Nhà trường được thành lập khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có Đề án thành lập trường phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

b) Đề án thành lập trường xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung giáo dục; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến xây dựng trường, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển nhà trường.

thiết kế thi công trường học tại Tây Ninh
thiết kế thi công trường học tại Tây Ninh

Nhà trường được phép hoạt động giáo dục khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có quyết định thành lập hoặc quyết định cho phép thành lập nhà trường; b) Có đất đai, trường sở, cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động giáo dục; c) Địa điểm xây dựng trường bảo đảm môi trường giáo dục, an toàn cho người học, người dạy và người lao động; d) Có chương trình giáo dục và tài liệu giảng dạy học tập theo quy định phù hợp với mỗi cấp học và trình độ đào tạo; đ) Có đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đạt tiêu chuẩn, đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục và tổ chức các hoạt động giáo dục; e) Có đủ nguồn lực tài chính theo quy định để bảo đảm duy trì và phát triển hoạt động giáo dục; g) Có quy chế tổ chức và hoạt động của nhà trường.

xem thêm: Công ty xây dựng uy tín

Trong thời hạn quy định

See the source image
thiết kế xây dựng trường học

Nếu nhà trường có đủ các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều này thì được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoạt động giáo dục; hết thời hạn quy định, nếu không đủ điều kiện thì quyết định thành lập hoặc quyết định cho phép thành lập bị thu hồi.

Thủ tướng Chính phủ quy định

Thủ tướng Chính phủ quy định cụ thể điều kiện thành lập, cho phép hoạt động giáo dục đối với trường đại học; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp ở trung ương theo thẩm quyền quy định cụ thể điều kiện thành lập, cho phép hoạt động giáo dục đối với nhà trường ở các cấp học và trình độ đào tạo khác.

See the source image
thiết kế xây dựng trường học

Theo quy định trên, để thành lập trường học, cần đáp ứng đủ các điều kiện:

a) Có Đề án thành lập trường phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

b) Đề án thành lập trường xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung giáo dục; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến xây dựng trường, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển nhà trường. Thông tư 13/2011/TT-BGDĐT tại Điều 19.

See the source image
thiết kế xây dựng trường học

Cơ sở vật chất Trường phổ thông tư thục có trách nhiệm bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị theo quy định của Điều lệ trường phổ thông và các quy định về thiết bị giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Căn cứ theo các quy định trên thì bạn cần có đề án thành lập, đất đai,địa điểm xây dựng phù hợp với quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục.

Tham khảo: Thi công nhà xưởng tại Tây Ninh

Thủ tục cấp giấy phép xây dựng trường học ở Tây Ninh

Đối với công trình trong đô thị:

Phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

 Đối với công trình xây dựng ở khu vực, tuyến phố trong đô thị đã ổn định nhưng chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng:

Phải phù hợp với quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị hoặc thiết kế đô thị được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành. Phù hợp với mục đích sử dụng đất theo quy hoạch sử dụng đất được phê duyệt.

See the source image
thiết kế xây dựng trường học

Bảo đảm an toàn cho công trình, công trình lân cận và yêu cầu về bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy, nổ; bảo đảm an toàn hạ tầng kỹ thuật, hành lang bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hóa, di tích lịch sử – văn hóa; bảo đảm khoảng cách an toàn đến công trình dễ cháy, nổ, độc hại và công trình quan trọng có liên quan đến quốc phòng, an ninh.

Thiết kế xây dựng công trình đã được thẩm định, phê duyệt theo quy định tại Điều 82 của Luật này

=> Như vậy, theo quy định tại khoản 2 điều 95 Luật Xây dựng 2014, để được cấp giấy phép xây dựng trường học, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng;

– Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

– Bản sao quyết định phê duyệt dự án, quyết định đầu tư;

– Bản kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức thiết kế, cá nhân là chủ nhiệm, chủ trì thiết kế xây dựng, kèm theo bản sao chứng chỉ hành nghề của chủ nhiệm, chủ trì thiết kế;\

See the source image
thiết kế xây dựng trường học

– Bản vẽ thiết kế của từng công trình đề nghị cấp giấy phép xây dựng, văn bản thẩm định thiết kế đối với công trình có yêu cầu do cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định. Để thực hiện thủ tục xin giấy phép đầu tư, công ty bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ nêu trên nộp tới Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi có đất.

Ngoài ra để thành lập trường học, công ty bạn cần đáp ứng các điều kiện và thực hiện các thủ tục theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn liên quan. Bạn nên xin thủ tục cấp Giấy phép thành lập trường trước khi xin cấp giấy phép xây dựng trường.

Thi công lắp đặt nhà thép tiền chế tại Tây Ninh

Lưu ý khi thiết kế trường học tại Tây Ninh

Vì là môi trường giáo dục, nên chủ đầu tư cần cân nhắc kĩ đến thiết kế của ngôi trường. Đối với trường học, thường có các phòng khác nhau nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

See the source image
thiết kế xây dựng trường học

Thế nên, việc thiết kế sao cho hợp lý và khoa học giữa các phòng là một vấn đề cần chú ý. Việc chú ý đầu tư màu sắc cho ngôi trường của bạn cũng là một việc bạn nên cân nhắc. Điều này giúp kích thích tư duy, khả năng học hỏi, tìm tòi của trẻ. Ví dụ có thể thấy dễ dàng ở các trường mầm non hoặc hệ tiểu học là việc sơn tường nhiều màu sắc, nhằm thu hút sự thích thú ở trẻ.

Xây dựng trường học tại Tây Ninh dễ dàng cùng đội ngũ Chanh Nghia Group

Với phương châm “Xây tổ ấm – Dựng tương lai”, chúng tôi tự tin là nơi trao gửi tới khách hàng của mình một thiết kế hoàn thiện nhất, từ đó đóng góp sự phát triển không chỉ cho mỗi cá nhân mà còn cho sự phồn vinh của đất nước.

Lấy thông điệp của công ty để luôn tự hoàn thiện, chúng tôi luôn đề cao tính trung thực của mỗi một sản phẩm, dự án, trao đến tận tay Quý khách hàng những công trình tỉ mỉ và tâm huyết nhất, từ đó luôn hướng đến mục tiêu đầu tư vào con người, chú ý tới an toàn lao động.

See the source image
thiết kế xây dựng trường học

Dịch vụ của Chanh Nghia Group ra đời nhằm đáp ứng tất cả các yêu cầu phía khách hàng, đảm bảo tính chuyên môn cũng như làm hài lòng những vị khách khó tính nhất. Không chỉ về phần thiết kế, xây dựng công ty luôn chú trọng về tính pháp lý của mỗi hạng mục thi công, từ đó củng cố niềm tin đối với những khách hàng đã có cơ hội trải nghiệm dịch vụ từ phía công ty và trao cơ hội đến gần hơn với những khách hàng mới.

Mẫu kiến trúc thiết kế trường học đẹp Tại Tây Ninh

Chi phí xây dựng hợp lý

Việc tìm kiếm một đơn vị thi công, xây dựng trường học tại Tây Ninh luôn là vấn đề đau đầu của các chủ đầu tư. Chanh Nghia Group sẽ luôn có mức ưu đãi và xây dựng hợp lý nhất gửi đến bạn.

Tham khảo: Các mẫu thiết kế xây dựng trường học Tham khảo: Chi phí xây dựng trường học tại Tây Ninh Tham khảo: Công ty xây dựng Chanh Nghia Group

CÁC HẠNG MỤC THI CÔNG KHÁC CỦA CHANH NGHIA GROUP

  • – Xây dựng nhà phố hiện đại tại Tây Ninh
  • – Xây dựng nhà phố cổ điển tại Tây Ninh
  • – Xây dựng biệt thự, villa tại Tây Ninh
  • – Xây dựng khách sạn tại Tây Ninh
  • – Xây dựng trường học tại Tây Ninh
  • – Xây dựng nhà xưởng tại Tây Ninh
  • – Xây dựng nhà hàng khách sạn tại Tây Ninh

Một số dự án thiết kế thi công đẹp bạn có thể tham khảo: Các dự án tiêu biểu Qúy nhà đầu tư, tổ chức, cá nhân đang có nhu cầu thiết kế, thi công ở khu vực Tây Ninh vui lòng liên hệ với công ty cổ phần xây dựng Chánh Nghĩa để được tư vấn báo giá và nhận được vô vàn ưu đãi từ chúng tôi.

See the source image
thiết kế xây dựng trường học

Chúng tôi cam kết luôn đem đến cho khách hàng những mẫu thiết kế độc đáo, với mức chi phí hợp lý nhất. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với Quý khách hàng 24/7.

CHANH NGHIA GROUP – CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA.

CHANH NGHIAGROUP Công ty Thiết kế Thi Công Xây trường học tại Tây Ninh – Uy Tín Chất Lượng – Hơn 200 Mẫu nhà phố, nhà ở, biệt thự đẹp năm 2020 liên hệ ngay số  098 658 78 78  tư vấn miễn phí.

Xem thêm bài viết liên quan

0986.58.78.78