Những lưu ý khi sử dụng văng chống nhà trong thi công nhà liền kề

Trong thi công xây dựng nhà liền kế (nhà liên kế) thì văng chống nhà là một dụng cụ không thể thiếu để đảm bảo công trình được an toàn và không làm ảnh hưởng đến chất lượng, cuộc sống của các công trình nhà ở hiện hữu bên cạnh.

Tuy nhiên, còn rất nhiều chủ đầu tư vẫn còn cảm thấy khá lạ với thiết bị này và vẫn chưa hình dung ra được văng chống nhà là gì và công dụng của chúng như thế nào.

Vì vậy, trong bài viết này, Chánh Nghĩa Group xin gửi tới quý chủ đầu tư khái niệm về văng chống nhà, công dụng của chúng cũng như những lưu ý khi sử dụng văng chống nhà trong thi công xây dựng nhà liên kế (nhà liền kề).

1.Văng chống nhà là gì?

Văng chống nhà hay văn chống công trình là một hệ thống kết cấu chống văng công trình gồm các thanh thép chịu lực có nhiều hình dạng như thép chữ I, chữ U, chữ O được liên kết với nhau bằng các mối hàn chắc chắn để hỗ trợ và chống đỡ hiệu quả cho các công trình nhà ở liền kề đặc biệt là những công trình xây dựng chen giữa các công trình hiện hữu.

Sử dụng văng chống nhà trong thi công xây dựng
Hình ảnh minh họa văng chống nhà (Chánh Nghĩa Group)

2.Công dụng của văng chống nhà/công trình nhà ở liền kề.

Nhà ở liền kề là những công trình nhà ở riêng được xây dựng trên những lô đất liền kề nhau.

Khi thi công công trình nhà liền kề (nhà liên kế) đặc biệt là những công trình nhà liền kề ở giữa hai công trình nhà ở hiện hữu thì khi thi công đào móng quá sâu mà không sử dụng văng chống nhà sẽ tiềm ẩn những rủi ro mất an toàn cao như gây nứt, lún, nghiêng thậm chí sụp đổ hoàn toàn các công trình bên cạnh.

Khi đó, chủ đầu tư phải tốn rất nhiều tiền bạc, thời gian để khắc phục hậu quả, bồi thường và làm ảnh hưởng, gián đoạn đến tiến độ thi công của công trình.

thi cong nha o lien ke

Vì vậy, khi thi công công trình nhà ở liền kề cần sử dụng văng chống nhà để đảm bảo an toàn và chất lượng cho những công trình nhà ở liền kề khác.

3.Những lưu ý khi sử dụng văng chống nhà trong thi công công trình nhà ở liền kề

Khi sử dụng văng chống nhà trong thi công công trình nhà ở liên kế (liền kề) để đạt hiệu quả tốt nhất cũng như hạn chế tối đa các rủi ro không đáng có thì khi thi công đào móng nhà liền kề cần chú ý các vấn đề sau:

  • Sử dụng biện pháp văng chống nhà phù hợp nhất: Hiện nay có hai phương pháp văng chống nhà là văng chống trên và văng chống dưới.

+ Văng chống trên là việc thực hiện công tác gia cố phía trên của công trình khi đào móng của công trình nhà ở liền kề với hệ thống chống đỡ bằng ống thép đa dạng hình dáng để gia cố chống văng.

+ Chống văng dưới hay còn được gọi là chống cừ tầng hầm là việc thi công chống đỡ tầng hầm bằng cọc cừ (cọc ván thép) để giúp công trình không bị sụt lún. Hệ thống chống cừ gia cố thêm cho phần móng sẽ đảm bảo cừ không bị bẻ cong khi chịu tác động bởi lực ép xuống và giảm mức độ ảnh hưởng tới độ sụt lún của công trình.

  • Lựa chọn đơn vị thi công xây dựng nhà liền kề uy tín và chuyên nghiệp: Việc sử dụng hệ thống văng chống nhà vững chắc cùng sự thuần thục, tỉ mỉ trong quá trình thi công xây dựng sẽ đảm bảo công trình nhà ở liền kề đạt chất lượng tốt nhất, tránh tình trạng rạn, nứt, sụt lún, nghiêng…
nha o lien ke
Hình ảnh minh họa nhà ở liền kề

Trên đây là một số thông tin liên quan đến văng chống nhà. Chánh Nghĩa Group hi vọng chúng sẽ hữu ích cho quý chủ đầu tư. Nếu quý chủ đầu tư cần tư vấn thêm các thông tin nào khác hoặc cần tư vấn về thiết kế và thi công nhà liền kề, nhà ở thương mại… thì hãy liên hệ với Chánh Nghĩa Group nhé.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0986 58 78 78

Email: info@chanhnghia.com

 

post
✅ Tư vấn - thiết kế - Thi công ⭕ Chánh Nghĩa Group chuyên Tư vấn - thiết kế - Thi công các công trình nhà phố, biệt thự, trường học, khách sạn, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...
✅ Dịch vụ Xây dựng trọn gói ⭐ Chánh Nghĩa Group công ty xây dựng nhà trọn gói UY TÍN - CHẤT LƯỢNG và giá phù hợp nhất đáp ứng tất cả nhu cầu của chủ đầu tư. Cam kết không phát sinh chi phí.
✅ Bảo hành 10 năm ⭕ Chánh Nghĩa Group luôn tự hào là công ty xây dựng uy tín nhất, luốn lấy chất lượng công trình làm kim chỉ nam để phát triển công ty. Chánh Nghĩa Group cam kết chính sách bảo hành kết cấu lên đến 10 năm khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn Chánh Nghĩa Group.
✅ Dịch vụ pháp lý xây dựng ⭐ Chánh Nghia Group chuyên tư vấn và nhận dịch vụ hồ sơ pháp lý xây dựng nhà phố, biệt thự, khách sạn, trường học, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...

Xem thêm bài viết liên quan

0986.58.78.78