Quy trình thiết kế cảnh quan chung cư tại Bình Phước

Thiết kế cảnh quan chung cư đang là một trong những dịch vụ được nhiều chủ đầu tư tại Bình Phước quan tâm nhằm mang lại một chất lượng sống lý tưởng cho người dân sinh sống trong chung cư. Bên cạnh đó, tỉnh Bình Phước cũng chú trọng việc quy hoạch đô thị đặc biệt là phát triển các đô thị xanh để tạo lợi thế khác biệt, lực đẩy mạnh mẽ cho Bình Phước bứt phá ngoạn mục và phát triển bền vững.

Thiết kế cảnh quan chung cư
 

Để có thể kiến tạo nên những không gian sống chất lượng, tạo nên một kiệt tác nghệ thuật trong thiết kế cảnh quan kiến trúc thì khi triển khai thiết kế cảnh quan chung cư chủ đầu tư cần nắm rõ quy trình thiết kế cảnh quan.

Dưới đây, Chánh Nghĩa Group xin gửi tới quý chủ đầu tư quy trình thiết kế cảnh quan chung cư của Chánh Nghĩa Group.

Quy trình thiết kế cảnh quan chung cư của Chánh Nghĩa sẽ bao gồm các bước như sau:

Giai đoạn thiết kế cảnh quan cơ sở

Bước 1: Thu thập thông tin về chung cư và nhu cầu của chủ đầu tư

Thông thường, sau khi khách hàng liên lạc với Chánh Nghĩa Group để triển khai việc thiết kế cảnh quan chung cư thì chúng tôi sẽ khảo sát và thu thập thông tin về hiện trạng như quy mô chung cư, bản vẽ, sổ đất, bản đồ quy hoạch địa chính, tổng diện tích mặt bằng, thuyến minh tổng thể, bản đồ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 (nếu có) và nhu cầu của khách hàng.

Tại Chánh Nghĩa, đây là một trong nhưng bước vô cùng quan trọng, mọi công việc đều được chúng tôi chú tâm và thực hiện một cách tỉ mỉ, chi tiết để đảm bảo công trình thiết kế cảnh quan kiến trúc chung cư được tối ưu, tiết kiệm thời gian và mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho chủ đầu tư.

Bước 2: Tổng hợp thông tin và đưa ra phương án thiết kế sơ bộ

Sau khi tổng hợp thông tin đầy đủ và chi tiết về dự án thì Phòng dự án của Chánh Nghĩa sẽ nghiên cứu và đưa ra những phương án thiết kế sơ bộ cho cảnh quan khu chung cư .

 

Thiết kế cảnh quan chung cư

Bước 3. Báo giá thiết kế cảnh quan chung cư

Chánh Nghĩa Group sẽ gửi cho quý khách hàng bảng báo giá chi tiết để khách hàng có thể tham khảo. Báo giá thiết kế cảnh quan sẽ phụ thuộc vào diện tích cũng như nhu cầu của khách hàng.

Bước 4: Khảo sát hiện trạng thực tế công trình chung cư

Sau khi khách hàng ký hợp đồng thiết kế, Chánh Nghĩa Group sẽ tiến hành khảo sát lại một lần nữa về hiện trạng khu đất chung cư như các cảnh quan hiện tại, hệ thống đường điện, hệ thống cấp thoát nước… để đưa ra một bản vẽ chi tiết và hoàn hảo nhất đảm bảo kiến trúc cũng như kỹ thuật.

Hình ảnh khảo sát mặt bằng dự án thiết kế cảnh quan chung cư
Hình ảnh minh họa khảo sát hiện trạng chung cư

Bước 5: Triển khai bản vẽ cảnh quan chung cư

Sau khi khảo sát hiện trạng thực tế cũng như ý tưởng sơ bộ với chủ đầu tư thì phòng dự án của Chánh Nghĩa Group sẽ triển khai bản vẽ thiết kế cảnh quan.

Trong quá trình thiết kế cảnh quan chung cư, đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư của Chánh Nghĩa sẽ thường xuyên làm việc với chủ đầu tư để trao đổi cũng như điều chỉnh bản vẽ cho phù hợp, đáp ứng đúng nhu cầu của chủ đầu tư.

Bước 6: Nghiệm thu thiết kế cảnh quan chung cư

Sau khi bản vẽ thiết kế cảnh quan chung cư cơ sở được hoàn thành, Chánh Nghĩa sẽ bàn giao lại cho khách hàng để nghiệm thu.

Thành phần hồ sơ thiết kế cơ sở sẽ bao gồm:

  • Thiết kế phối cảnh tổng thể cảnh quan công trình, phối cảnh từng không gian khác nhau.
  • Bản vẽ chi tiết thiết kế các hướng nhìn, chi tiết cảnh quan từng khu vực chức năng
  • Bản vẽ phối cảnh 3D

Giai đoạn thiết kế kỹ thuật thi công

Bước 1: Triển khai thi công theo hồ sơ thiết kế cơ sở đã được phê duyệt

Bước 2: Triển khai bản vẽ kỹ thuật thi công cảnh quan

Bước 3: Bàn giao và nghiệm thu hồ sơ thiết kế thi công cảnh quan

Chánh Nghĩa Group sẽ bàn giao lại toàn bộ hồ sơ thiết kế thi công hoàn thiện để khách hàng nghiệm thu hồ sơ. Hồ sơ thiết kế thi công sẽ bao gồm các hạng mục sau:

  • Bảng vẽ triển khai 2D tổng thể mặt bằng và mặt bằng từng khu vực tại chung cư;
  • Bảng vẽ triển khai 2D mặt cắt tổng thể, mặt cắt chi tiết từng khu vực chung cư;
  • Bảng vẽ hệ thống cung cấp điện, nước;
  • Bảng vẽ hệ thống chiếu sáng;
  • Bảng dự toán chi phí thi công…;
quy trinh thiet ke canh quan tai binh phuoc 4
 

Trên đây là quy trình thiết kế cảnh quan chủ đầu tư cần nắm vững để quá trình làm việc được thuận lợi và đảm bảo đúng tiến độ, mang lại kết quả tốt nhất.

Ngoài quy trình thiết kế chuẩn thì để một công trình chung cư có chất lượng sống tối ưu, cảnh quan thiên nhiên ấn tượng đồng thời bảo tồn được những nét đẹp tự nhiên mà thiên nhiên ban tặng, góp phần bảo vệ môi trường thì chủ đầu tư cần tìm được đơn vị thiết kế và thi công uy tín và chuyên nghiệp để đồng hành.

Nếu quý vị đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế và thi công cảnh quan chuyên nghiệp và uy tín tại Bình Phước thì hãy liên hệ Chánh Nghĩa Group nhé.

Chúng tôi luôn đặt con người và uy tín là nền tảng trong mọi hành động, sự hài lòng của khách hàng là kim chỉ nam vì vậy các công trình của chúng tôi đều được triển khai tỉ mỉ từ khâu thiết kế cho đến thi công xây dựng với sự nhiệt huyết, trách nhiệm và tình yêu xây dựng.

Dưới đôi bàn tay tài hoa, khối óc tinh tế cũng như sự am hiểu tường tận về kiến trúc và kỹ thuật, các kiến trúc sư, kỹ sư của Chánh Nghĩa đã thổi hồn vào những công trình chung cư khiến chúng trở lên sinh động và thu hút khách hàng ngay từ “điểm chạm” đầu tiên.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0986 58 78 78

Email: info@chanhnghia.com

Website: chanhnghia.com – chanhnghia.com.vn – chanhnghia.vn

 

Các dịch vụ thiết kế và thi công của Chánh Nghĩa Group tại Bình Phước

post
✅ Tư vấn - thiết kế - Thi công ⭕ Chánh Nghĩa Group chuyên Tư vấn - thiết kế - Thi công các công trình nhà phố, biệt thự, trường học, khách sạn, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...
✅ Dịch vụ Xây dựng trọn gói ⭐ Chánh Nghĩa Group công ty xây dựng nhà trọn gói UY TÍN - CHẤT LƯỢNG và phương án chi phí phù hợp nhất đáp ứng tất cả nhu cầu của chủ đầu tư. Cam kết không phát sinh chi phí.
✅ Bảo hành 10 năm ⭕ Chánh Nghĩa Group tự hào là công ty xây dựng uy tín nhất, luôn lấy chất lượng công trình làm kim chỉ nam để phát triển công ty. Chánh Nghĩa Group cam kết chính sách bảo hành kết cấu lên đến 10 năm khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn Chánh Nghĩa Group.
✅ Dịch vụ pháp lý xây dựng ⭐ Chánh Nghĩa Group chuyên tư vấn và nhận dịch vụ hồ sơ pháp lý xây dựng nhà phố, biệt thự, khách sạn, trường học, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...
kệ siêu thị tại Bình Dương

Xem thêm bài viết liên quan

0986.58.78.78
giá kệ trưng bày