Thi công xây dựng nhà tại Bình Dương

Thi công xây dựng nhà tại Bình Dương là một trong những dịch vụ được nhiều khách hàng, chủ đầu tư quan tâm khi muốn triển khai xây dựng “tổ ấm” cho mình.

Thi công xây dựng nhà là gì?

Thi công xây dựng nhà là hoạt động bao gồm các công việc như xây dựng, lắp đặt các thiết bị đối với công trình nhà ở như xây mới, cải tạo, di dời, bảo trì, bảo dưỡng.

Yếu tố nào cần lưu ý khi thi công xây dựng nhà.

Việc xây nhà là một việc vô cùng hệ trọng, dù là ngôi nhà lớn hay ngôi nhà nhỏ, thiết kế đơn giản hay cầu kỳ thì để công trình chất lượng cao, tránh các rủi ro không đáng có trong quá trình thi công và khi sử dụng thì đòi hỏi gia chủ cần có sự chuẩn bị tốt, kỹ lưỡng trước khi thi công xây dựng nhà. 

thi cong xay dung nha tai binh duong
 

Ngày nay, có rất nhiều hình thức thi công xây dựng như thi công xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện, thi công hoàn thiện, chìa khóa trao tay để khách hàng lựa chọn. Dù chọn hình thức nào thì trước khi khởi công xây nhà chủ đầu tư cần lưu ý công tác chuẩn bị sau:

Nơi tập kết vật liệu phục vụ thi công xây dựng nhà

Đối với những mảnh đất rộng lớn thì gia chủ có thể dễ dàng trong công tác bố trí địa điểm tập kết vật liệu xây dựng phục vụ cho công tác thi công xây dựng nhà. Tuy nhiên, với những mảnh đất có diện tích nhỏ hẹp, các nhà xung quanh đều đã xây thì chủ đầu tư cần liên hệ với UBND Quận nơi có công trình để thuê, mướn lòng lề đường, vỉa hè (nếu có) để thuê địa điểm tập kết vật tư.

thi công xây dựng nhà tại Bình Dương
 

Địa điểm lựa chọn làm nơi tập kết vật liệu xây dựng cần chọn những nơi dễ dàng đi lại, tiếp cận, khô ráo, sạch sẽ để việc vận chuyển được nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian và công sức cũng như đảm bảo chất lượng của vật tư xây dựng.

Thông thường, với các dự án Chánh Nghĩa Group triển khai, đội ngũ kỹ sư của chúng tôi sẽ xuống khảo sát thực địa khu đất và tham vấn cho chủ đầu tư vị trí tập kết vật tư phù hợp, tối ưu nhất cho khách hàng.

Cung cấp điện-nước phục vụ thi công xây dựng nhà

Trong quá trình thi công xây dựng, cần sử dụng nước phục vụ cho công tác rửa cát, phối trộn bê tông, cấp ẩm, … hay điện phục vụ cho hoạt động của các máy móc, thiết bị tại công trình. Do đó, chủ đầu tư cần liên hệ điện lực địa phương để tháo dỡ, di dời đồng hồ điện đã niêm chì, cung cấp đầy đủ điện phục vụ công tác thi công. Hoặc có thể thuê, nhờ sự trợ giúp của nhà hàng xóm (nếu được).

thi cong xay dung nha tai binh duong 1
Cung cấp điện-nước cho các thiết bị, máy móc hoạt động phục vụ cho công tác thi công xây dựng

Tiền điện- nước tùy hợp đồng và chính sách của nhà thầu mà có thể được hỗ trợ chi phí này hoặc không. Thông thường, Chánh Nghĩa Group sẽ hỗ trợ phần chi phí điện nước cho chủ đầu tư.

Thủ tục pháp lý trước khi thi công xây dựng nhà

Để được phép tiến hành khởi công xây dựng, thì chủ đầu tư cần thông báo cho UBND phường nơi xây dựng công trình các giấy tờ pháp lý cần thiết như bản vẽ xin phép photo, giấy phép xây dựng photo, báo ngày khởi công, …theo các yêu cầu của Phường trước 7 ngày làm việc.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng cần cung cấp một bộ hồ sơ đầy đủ cho đơn vị thi công bao gồm giấy phép xây dựng pho tô, bản vẽ xin phép xây dựng.

Thông thường, Chánh Nghĩa thường chủ động hỗ trợ và hướng dẫn khách hàng nộp các giấy tờ cần thiết để thuận lợi cho việc triển khai thi công xây dựng.

 Hồ sơ thiết kế thi công xây dựng nhà

Khi lựa chọn và hợp tác với đơn vị thi công xây dựng thì chủ đầu tư cần cung cấp một bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật đầy đủ đã được ký tên xác nhận của chủ đầu tư và đóng dấu của đơn vị thiết kế (khổ A3) nhằm làm cơ sở cho sự xác nhận ban đầu  hồ sơ hợp pháp để triển khai thi công xây dựng.

Thi công xây dựng nhà tại Bình Dương
 

Hẳn đến đây, quý vị sẽ thắc mắc nếu quý vị lựa chọn hình thức trọn gói từ thiết kế cho đến thi công xây dựng thì có cần bước bàn giao bản vẽ thiết kế xây dựng hay không. Tất nhiên, bước bàn giao bản vẽ này vẫn cần thực hiện việc thống nhất và bàn giao bản vẽ trước khi thi công bởi đây là cơ sở để chốt bản vẽ cuối cùng được chấp nhận để triển khai thi công xây dựng 

 Xác nhận hiện trạng công trình lân cận trước khi thi công xây dựng nhà

Thông thường, trước khi tiến hành khởi công xây dựng công trình thì các kỹ sư hiện trường của Chánh Nghĩa thường chụp hiện trạng các công trình xung quanh để làm cơ sở xác minh nguyên nhân, mức độ ảnh hưởng của quá trình thi công xây nhà lên các công trình bên cạnh. 

Việc làm này sẽ giúp cho chủ đầu tư tránh được những rắc rối hoặc kiện cáo không đáng có trong quá trình thi công xây nhà của mình, tránh việc mất thời gian ảnh hưởng đến tiến độ thi công và bất hòa với hàng xóm làng giềng tương lai của mình.

Xác định mốc thi công xây dựng nhà

Mốc xây dựng luôn là các mốc pháp lý vô cùng quan trọng để giúp cho các công trình tránh những kiện tụng, thiệt hại trong quá trình xây dựng và sử dụng. 

Trong thực tế đã có những công trình đang thi công xây dựng phải đập bỏ hoặc phải đền bù chi phí không hề nhỏ do sai mốc xây dựng. 

 

thi cong xay dung nha tai binh duong 9

Vì vậy, đối với các công trình nằm giữa khu đất trống hoặc không xác định rõ lộ giới thì chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng cần phải nhờ đến cơ quan chức năng Nhà nước hoặc đối với các công trình nằm trong các dự án thì chủ nhà cần nhờ chủ đầu tư dự án xác định và bàn giao mốc xây dựng cho chính xác.

Việc đo đạc này cần sử dụng máy đo trắc đạc và sổ đất để xác định tọa độ chính xác. Trong một số trường hợp, cần nộp lại cho UBND phường để xác nhận.

Người đại diện hợp pháp

Quý vị cần cung cấp thông tin đầy đủ như họ tên, số điện thoại cá nhân hoặc của tổ chức giám sát công trình do quý vị uỷ quyền để nhà thầu xây dựng có thông tin làm hồ sơ cơ sở đại diện hợp pháp và thuận tiện liên hệ khi cần thiết.

Bàn giao mặt bằng thi công xây dựng nhà

Để tiến hành thi công xây dựng, chủ đầu tư cần bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công xây nhà. Thông thường, khi nhận mặt bằng xây dựng đối với một số khách hàng có công trình cũ thì Chánh Nghĩa Group có hỗ trợ công tác san lấp mặt bằng, phá vỡ bê tông. 

thi công xây dựng nhà tại Bình Dương
 

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, khi tháo dỡ mặt bằng cần đặc biệt chú ý đến các công tác ngầm để mang lại kết quả tốt nhất cho công trình.

Ngày khởi công thi công xây dựng nhà

Các cụ thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó để mọi chuyện thuận lợi, tâm lý thoải mái an tâm thì quý vị nên lựa chọn ngày khởi công xây dựng nhà đẹp, tốt để tiến hành thi công xây dựng nhà của mình.

thi cong xay dung nha tai binh duong 5

Lựa chọn đơn vị thi công xây dựng nhà 

Lựa chọn đơn vị/ nhà thầu thi công xây dựng nhà vô cùng quan trọng bởi lẽ họ chính là người sẽ kiến tạo nên công trình, quyết định phần lớn đến độ bền, kiên cố và tính thẩm mỹ của công trình. Do đó, quý vị cần  lựa chọn đơn vị thi công xây dựng uy tín và chuyên nghiệp để triển khai công trình của mình. 

Việc lựa chọn đơn vị thi công cần xem xét đến các yếu tố như năng lực thi công, đội ngũ nhân sự, uy tín thương hiệu và giá cả hợp lý. Nhiều quý vị thường mắc sai lầm khi lựa chọn nhà thầu chỉ dựa  trên yếu tố giá cả vì mong muốn tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng. Việc tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng là một việc hoàn toàn đúng đắn và hợp lý. Tuy nhiên, quý vị cần tiết kiệm một cách khôn ngoan và có lời. Vì vậy, quý vị cần xem xét thêm các yếu tố chất lượng vật tư và trình độ tay nghề của nhà thầu.

Giám sát thi công xây dựng nhà

Với một số hình thức giao kết thi công thì quý vị có thể thuê một đơn vị thứ 3 giám sát công trình hoặc đơn giản một thành viên nào đó trong gia đình có am hiểu về xây dựng, có nhiều thời gian có thể giám sát công trình để yên tâm hơn. 

thi cong xay dung nha tai binh duong 2
 

Còn nếu quý vị không có nhiều thời gian rảnh hoặc bận việc thì có thể lựa chọn hình thức chìa khóa trao tay để tiết kiệm thời gian hoặc dùng thời gian của mình vào các việc mình có chuyên môn, năng lực để tối đa hóa lợi thế đó.

Nghiệm thu công  trình

Nghiệm thu công trình được hiểu đơn giản là quá trình kiểm tra, thu nhận, kiệm đinh thi công công trình sau khi hoàn tất xây dựng. Đối  với một số công trình, quý vị sẽ tiến hành nghiệm thu từng giai đoạn hoặc nghiệm thu toàn bộ công trình.

Quý vị lưu ý, biên bản nghiệm thu công trình chính là cơ sở pháp lý để thể hiện sự đồng thuận hay đưa ra ý kiến về chất lượng công trình. Vì vậy, nếu quý vị chưa hài lòng điểm nào hay cần sửa chữa thì hãy mạnh dạn ghi cụ thể lên trên biên bản nghiệm thu công trình.

Việc đưa ra các ý kiến, quan điểm của quý vị sẽ giúp quý vị bảo vệ tối đa quyền lợi của mình.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ để quý vị có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng hơn nhằm đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi cho công tác thi công xây dựng và mang tới một công trình chất lượng, kiên cố và thẩm mỹ cho quý vị.

thi cong xay dung nha tai binh duong 4
 

Nếu như quý vị đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế và thi công xây dựng uy tín và chuyên nghiệp thì hãy liên hệ Chánh Nghĩa Group nhé. 

Với đội ngũ nhân sự từ kiến trúc sư, kỹ sư cho tới thợ thi công được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm chúng tôi sẽ mang đến cho quý vị những bản vẽ thiết kế đẳng cấp, biện pháp thi công tối ưu, công trình chất lượng, kiên cố phù hợp ngân sách và mong muốn của quý vị.

Ngoài ra, Chánh Nghĩa Group còn có chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn mà quý vị không nên bỏ qua như miễn phí thiết kế, hỗ trợ xin phép xây dựng; bảo hành kết cấu lên tới 10 năm, bảo hành thiết bị điên lên tới 24 tháng.

Để nhận được những  tư vấn hữu ích và đăng ký nhận ưu đãi xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0986587878

Email: info@chanhnghia.com

Website: chanhnghia.com – chanhnghia.com.vn- chanhnghia.vn 

 

Xem thêm bài viết liên quan

0986.58.78.78