Xu hướng nhà ở thông minh năm 2023

Xu hướng nhà ở thông minh năm 2023 là bài viết phân tích về triển vọng nhà ở thông minh trong năm 2023 và tương lai để  khách hàng có thể tham khảo và quyết định lựa chọn đầu tư nhà ở thông minh hay không.

Nhà ở thông minh là gì?

Nhà ở thông minh là nhà ở mà tại đó gia chủ có thể sử dụng các thiết bị kết nối internet để tự động hóa và điều khiển, vận hành các thiết bị, hệ thống trong nhà như hệ thống đèn, nhiệt độ, các phương tiện, thiết bị giải trí hay hệ thống an ninh trong nhà ….

 Nhà ở thông minh thường sử dụng một hệ thống điều khiển tổng quát, chẳng hạn như một ứng dụng điện thoại hoặc một trung tâm điều khiển nhà thông minh để quản lý và theo dõi các thiết bị và hệ thống khác nhau.

thiet ke nha thong minh 3
Hình ảnh minh họa ngôi nhà được thiết kế thông minh

Điều này cho phép chủ nhân và các thành viên trong gia đình tại nhà kiểm soát và tự động hóa nhà của mình từ xa và tùy chỉnh môi trường nhà để phù hợp với nhu cầu và sở thích của họ mà không cần chạm tay hay di chuyển để thực hiện các công việc thông thường như bật đèn, kéo rèm cửa, mở vòi nước, điều chỉnh nhiệt độ, bật ti vi, chuyển kênh yêu thích.

Nhà ở thông minh cung cấp sự tiện nghi, sự thoải mái, hiệu quả và bảo mật tốt hơn cho những người sống trong ngôi nhà thông minh đó.

Lợi ích của nhà ở thông minh

Nhắc đến cụm từ nhà ở thông minh” chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã mường tượng về những lợi ích, sự tiện nghi mà chúng mang lại cho chủ nhân. Tuy nhiên, Chánh Nghĩa Group sẽ liệt kê lại những lợi ích nổi bật của nhà ở thông minh.

Tính tiện lợi: Nhà thông minh cho phép chủ nhân điều khiển các chức năng trong nhà, như đèn, nhiệt độ và an ninh, từ điện thoại thông minh hoặc các thiết bị khác một cách tự động thông qua các thiết bị hiện đại, thông minh. Từ đó, giúp việc quản lý nhà ở, không gian sống dễ dàng và tiện lợi hơn.

Tiết kiệm thời gian và công sức: Bằng việc điều khiển, quản lý và thực hiện các công việc bình thương thông qua các thiết bị thông minh, hệ thống điều khiển thông qua giọng nói hoặc nút điều khiển thì các chủ nhân trong các ngôi nhà thông mình có thể tiết kiệm được thời gian và công sức. 

Quý vị có thể đang ngồi làm việc vẫn có thể kéo rèm cửa, điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng, tắt, bật ti vi, máy giặt hay bật nước sẵn trong bồn tắm, ….. Mọi thứ đều trở nên dễ dàng và thuận tiện.

Hiệu suất năng lượng: Bằng cách sử dụng công nghệ thông minh để điều khiển máy lạnh và đèn, máy giặt, máy nước nóng, tivi, … thông qua hệ thống trung tâm điều khiển, hẹn giờ, … quý vị có thể tiết kiệm năng lượng tốt hơn và giảm chi phí năng lượng.

Tăng cường an ninh: Hệ thống an ninh nhà thông minh có thể giúp quý vị giám sát nhà mình, ngay cả khi quý vị đang ở xa, đi làm, đi công tác… và thông báo cho quý vị nếu có bất kỳ hoạt động xâm nhập bất thường nào. 

Nâng cao chất lượng sống: Một số thiết bị nhà thông minh có thể giúp quý vị theo dõi giấc ngủ điều chỉnh nhiệt độ và chất lượng không khí cũng như các yếu tố khác về sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

thiet ke nha thong minh 1
 

Trợ lý hữu hiệu cho những người neo đơn, người già và người khuyết tật: Với các thiết bị thông minh có thể giúp thay thế những người phụ tá, người chăm sóc những người gia, người neo đơn và người khuyết tật ở một số công việc nhất định. Khiến cho cuộc sống của các chủ nhân này trở nên thoải mái, thuận tiện và tiện nghi hơn.

Nhược điểm của nhà ở thông minh

Bên cạnh những lợi ích thiết thực mà nhà thông minh mang lại, thì chúng vẫn tồn tại một số nhược điểm nhất định. Một trong những nhược điểm của nhà ở thông minh có thể kể đến đó là: 

Chi phí đầu tư cao: Lắp đặt các thiết bị và hệ thống cho nhà ở thông minh có thể tốn kém và đòi hỏi một khoản chi phí  đầu tư lớn.

Đòi hỏi kỹ thuật: Sử dụng, cài đặt và quản lý các thiết bị và hệ thống của nhà ở thông minh có thể yêu cầu một số kiến thức kỹ thuật và đòi hỏi người dùng phải cập nhật và có kiến thức hiểu biết về công nghệ để cài đặt và sử dụng chúng. 

thiet ke nha pho thong minh
Một trong những nhược điểm có thể kể đến khi đầu tư nhà thông minh là chi phí đầu tư và vận hành không hề nhỏ.

Khả năng tương thích kém:  Một số hệ thống và thiết bị của nhà ở thông minh chỉ có thể hoạt động với những thiết bị đặc biệt hoặc hệ thống cụ thể của một số nhà sản xuất nhất định.Vì vậy người dùng cần mua chúng từ các nhà sản xuất nhất định để đảm bảo chúng có thể hoạt động cùng nhau.

Lỗi kỹ thuật: Mặc dù các hệ thống và thiết bị của nhà ở thông minh được thiết kế để hoạt động mượt mà tuy nhiên đôi khi chúng vẫn sảy ra sự cố, lỗi kỹ thuật như tắt đèn khi người vẫn ở trong phòng hoặc không nhận lệnh điều khiển.

Phụ thuộc vào công nghệ: Nếu như công nghệ bị lỗi hoặc đường truyền internet không tốt thì các thiết bị có thể không hoạt động theo ý muốn của gia chủ.

Điều khiển hạn chế:  Trong khi hệ thống nhà ở thông minh đưa ra rất nhiều những quyền điều khiển và cá nhân hóa nhưng chúng vẫn có thể không đáp ứng được một số nhiệm vụ và tính năng mà bạn mong muốn.

Thiết bị hạn chế: Hiện tại ở Việt Nam vẫn còn sự hạn chế về các thiết bị và công nghệ để đáp ứng cho việc vận hành nhà thông minh được mượt mà và thuận tiện. 

Triển vọng của nhà thông minh năm 2023 và năm tương lai.

Với những lợi ích thiết thực mà nhà thông minh mang lại cũng như xu hướng ưa chuộng công nghệ của phần lớn cư dân hiện nay thì nhiều chuyên gia cho rằng nhà thông minh sẽ rất tiềm năng và  trở thành xu hướng trong năm 2023 và tương lai bởi:

Gia tăng đô thị hóa: Hiên nay, việc hiện đại hóa, đô thị hóa được diễn ra rất mạnh mẽ, nhu cầu cho nhà thông minh được kỳ vọng đang tăng lên bởi những sự thuận tiện, tính tiện ích mà chúng mang lại cho gia chủ.

Thu nhập tăng: Thu nhập khả dụng của một số bộ phân người dân được tăng cao do đó họ muốn đầu tư vào công nghệ, nhà thông minh nhằm mang lại cuộc sống tiện nghi, thuận tiện và an toàn cho bản thân và gia đình.

Sự đầu tư vào hệ thống cơ sở hạ tầng: Với sự quan tâm và ủng hộ của Nhà nước trong việc phát triển các dự án nhà thông minh bao gồm việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng và khuyến khích việc phát triển công nghệ mới để tạo điều kiện cho nhà thông minh phát triển.

thiet ke nha thong minh 4
 

Nhận thức của người dân: Ngày càng nhiều người có kiến thức và nhận thức về công nghệ nhà thông minh và hiểu biết về những lợi ích thiết thực mà chúng mang lại nên nhu cầu nhà thông minh được dự báo sẽ gia tăng trong thời gian tới.

Bên cạnh những xu hướng tích cực thì thị trường nhà thông minh tại Việt Nam vẫn đang đối mặt với hạn chế như sự thiếu nhận thức của người tiêu dùng, hạn chế về sản phẩm, thiết bị, sự quan tâm về tính an toàn và bảo mật chung.

Tuy nhiên, xét về mặt tổng quan thì nhà thông minh ở Việt Nam có nhiều triển vọng tích vực và hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Nhất là khi thế hệ trẻ chuộng công nghệ trưởng thành và trở thành chủ của các gia đình.

Trên đây là bài viết về xu hướng nhà ở thông minh trong năm 2023 và tương lai. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết thì quý vị có thể đưa ra nhận định riêng của mình để quyết định có đầu tư nhà thông minh hay không. Việc quyết định đầu tư nên dựa vào nhu cầu và tài chính của bản thân và gia đình. 

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Địa chỉ: 993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email: info@chanhnghia.com

Hotline: 0986 58 78 78

Website: chanhnghia.com.vn- chanhnghia.com- chanhnghia.vn

post
✅ Tư vấn - thiết kế - Thi công ⭕ Chánh Nghĩa Group chuyên Tư vấn - thiết kế - Thi công các công trình nhà phố, biệt thự, trường học, khách sạn, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...
✅ Dịch vụ Xây dựng trọn gói ⭐ Chánh Nghĩa Group công ty xây dựng nhà trọn gói UY TÍN - CHẤT LƯỢNG và phương án chi phí phù hợp nhất đáp ứng tất cả nhu cầu của chủ đầu tư. Cam kết không phát sinh chi phí.
✅ Bảo hành 10 năm ⭕ Chánh Nghĩa Group tự hào là công ty xây dựng uy tín nhất, luôn lấy chất lượng công trình làm kim chỉ nam để phát triển công ty. Chánh Nghĩa Group cam kết chính sách bảo hành kết cấu lên đến 10 năm khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn Chánh Nghĩa Group.
✅ Dịch vụ pháp lý xây dựng ⭐ Chánh Nghĩa Group chuyên tư vấn và nhận dịch vụ hồ sơ pháp lý xây dựng nhà phố, biệt thự, khách sạn, trường học, chung cư cao tầng, văn phòng cao tầng, nhà xưởng...
kệ siêu thị tại Bình Dương

Xem thêm bài viết liên quan